Cổng thông tin điện tử thị xã Vĩnh Châu
TRANG CHỦ | LIÊN HỆ | SƠ ĐỒ WEBSITE
VIDEO CLIP
Skip portlet Portlet Menu

LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
0 2 1 6 3 2 8 0

    Vĩnh Châu là vùng đất giồng cát, ven biển nên tiện lợi cho cây nhãn phát triển, vì thế mà khi bà con người Hoa đặt chân đến nơi nầy, họ đã trồng và nhân rộng cây nhãn.Vườn nhãn không chỉ đem lại thu nhập cho người dân mà còn là nơi nghỉ ngơi giải trí sau những ngày lao động mệt nhọc.

    Người Khmer ở đồng bằng sông Cửu Long có rất nhiều lễ hội truyền thống trong năm, tất cả đều gắn với tín ngưỡng và sinh hoạt cộng đồng. 

Hằng năm, cứ đến ngày rằm tháng Giêng (hoặc tháng hai) âm lịch, khi tiết trời vào xuân, cây cỏ đâm chồi nẩy nở những lộc xuân mơn mởn, trời yên biển lặng. Đó cũng là lúc bà con ở xã Vĩnh Châu, huyện Vĩnh Châu nô nức cúng Lễ Phước Biển mừng vụ mùa gặt hái bội thu.

Không biết có phải do “bệnh” nghề nghiệp hay không, cứ mỗi lần đi đến một địa phương nào đó là tôi hay có thói quen tìm hiểu trước vùng đất xung quanh một số mặt như sản vật, địa danh, thắng cảnh nếu có. Đôi khi ngẫm lại cảm thấy mình… “quan liêu”. Bởi cả chục năm làm công tác Đảng và mấy năm liền làm phóng viên nhưng tôi chưa hề đặt chân đến vùng đất này. Nhưng cũng may, những tư liệu đối với Vĩnh Hải - Mỹ Thanh - Xâm Pha và vài địa phương lân cận tôi cũng “tích góp” được ít nhiều.

Những bãi cát trắng mịn màng chạy dài gần 20km, những cánh rừng ngập mặn xanh mướt như thách thức cùng nắng và gió biển, những cư dân chân chất, thật thà và giàu lòng hiếu khách; tất cả đã tạo nên một Hồ Bể vừa hoang sơ, nhưng cũng thật hấp dẫn đối với những ai muốn tìm về với thiên nhiên. Sự hoang sơ và đầy sức hấp dẫn của Hồ Bể đã và đang được đánh thức từng ngày bởi Dự án Quy hoạch phát triển Khu du lịch sinh thái Hồ Bể.


Trang đầu Trang trước 1 Trang sau Trang cuối
Thông báo -Hướng dẫn
Skip portlet Portlet Menu
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Skip portlet Portlet Menu

 
Bản quyền thuộc về "Cổng Thông tin điện tử UBND thị xã Vĩnh Châu"
Địa chỉ: đường 30/4, khóm 1, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: Văn phòng HĐND-UBND Thị xã: 0299 3861057 - Fax: 0299 3862090 - Ban biên tập: 0299 3910009 - Email: bbtvinhchau@yahoo.com.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử thị xã Vĩnh Châu" hoặc "www.vinhchau.soctrang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.