Thông tin thời sự
Ông Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Vĩnh Châu
(22/11/2017)

Đoàn công tác của Tỉnh ủy Sóc trăng do ông Huỳnh Văn Sum – Phó bí thư thường trực tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Thị ủy Vĩnh Châu về tình hình kết quả kiểm tra, rà soát việc quản lý, sử dụng đất và cơ sở nhà, đất công trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu theo quyết định 1885 ngày 2/8/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng. Cùng dự có ông Lê Văn Hiểu – Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Phan Thanh Hiếu – tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, ông Trần Hoàng Thắng – Phó bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, ông Lâm Sách – Chủ tịch HĐND thị xã, các đồng chí ủy viên Ban thường vụ thị ủy, lãnh đạo các ban, ngành thị xã, lãnh đạo UBND các xã – phường.

Đoàn công tác của Tỉnh uỷ làm việc với Ban Thường vụ Thị uỷ Vĩnh Châu

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát đất thuộc Dự án Khu Du lịch sinh thái Hồ Bể; Đất của 4 nông trường, đất 5 Hợp tác xã; Đất nhà nước giao, cho thuê đối với 10 doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực thủy sản; Đất có nguồn gốc bãi bồi ven biển, đất hành lang giao thông, thủy lợi. Nhìn chung công tác quản lý, sử dụng đất và cơ sở nhà, đất công trên địa bàn được thị xã Vĩnh Châu quan tâm thực hiện, nhằm xác định rõ nguồn gốc đất đai, hạn chế được tình trạng lấn chiếm đất công, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất trên địa bàn.

Ông Huỳnh Văn Sum – Phó bí thư thường trực tỉnh ủy làm việc với Ban thường vụ Thị ủy Vĩnh Châu về tình hình kết quả kiểm tra, rà soát việc quản lý, sử dụng đất và cơ sở nhà, đất công trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đề nghị địa phương cần phối hợp tốt với tổ công tác của tỉnh trong việc thực hiện công tác này. Trong đó phải  xác định vai trò quan trọng của tập thể, có sự thống nhất quan điểm, đề ra giải pháp thực hiện cụ thể, trên cơ sở đúng quy trình của pháp luật hiện hành. Tổ công tác cần nghiên cứu kĩ các văn bản quy định pháp luật và nghiên cứu từng loại hình đất đai, xác nhận lại kĩ nguồn gốc đất, để có cơ sở đề xuất tỉnh đồng thời kiến nghị sở ngành tỉnh quy hoạch lại nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch và phát huy được tiềm năng lợi thế của thị xã Vĩnh Châu./.

Tin: Quỳnh Liên, ảnh: Tuấn Huy.