Ông Lâm Văn Mẫn – Chủ tịch HĐND Tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới ở Vĩnh Châu
(07/09/2018)

Hòa cùng ngày hội khai trường năm học mới 2018-2019, sáng ngày 05 tháng 9 năm 2018 ông Lâm Văn Mẫn-Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng- Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc trăng đến dự lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò Trường THCS-THPT dân tộc Nội trú Thị xã Vĩnh Châu. Cùng dự có ông Lâm Sách- Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã  Vĩnh Châu.

Là trường mang tính đặc thù, thể hiện sự quan tâm chăm lo của Đảng và Nhà nước nhằm nâng cao trình độ học vấn cho con em đồng bào dân tộc thiểu số; trong năm học vừa qua, tập thể Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trườngTHCS-THPT dân tộc Nội trú Thị xã đã phấn đấu vượt mọi khó khăn để dạy tốt, học tốt; năm học 2017-2018  ở bậc THCS có 30 em đạt loại giỏi, 139 em đạt loại khá; ở bậc THPT có 98,3% đậu tốt nghiệp THPT, 50,8% trúng tuyển các trường đại học, cao đẳng bên cạnh đó nhà trường còn thực hiện tốt các cuộc vận động do ngành giáo dục phát động, chăm lo giáo dục phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất cho học sinh.

Năm học mới 2018-2019 nhà trường tiếp tục nỗ lực đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo; có giải pháp và phương pháp giảng dạy phù hợp với đối tượng học sinh.

Ảnh: Ông Lâm Văn Mẫn - Uỷ viên dự khuyết BCHTW Đảng, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tiền cho Quỹ khuyến học trường THCS-THPT Dân tộc nội trú Vĩnh Châu

Nhân dịp này , Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lâm Văn Mẫn đã trao tặng 10 triệu đồng cho quỹ khuyến học của trường.Cùng ngày, ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng- Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng cũng đã đến thăm và chúc mừng tập thể giáo viên và học sinh trường PTCS Dân lập Bồi Thanh nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019. Đây là mô hình trường dân lập, dạy song ngữ Việt - Hoa; bằng nguồn vận động xã hội hóa, nhà trường đã xây dựng được ngôi trường mới khang trang với kinh phí 27 tỷ đồng cùng các trang thiết bị, cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân ở địa phương.

Lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh mong muốn năm học mới này nhà trường tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu xây dựng xã hội học tập và bảo tồn bản sắc văn hoá của đồng bào Hoa Vĩnh Châu./.

Thực hiện: Tuấn Huy, Thái Trường