Lễ đặt đá xây dựng khu văn hóa tín ngưỡng Hồ Bể xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu
(31/05/2018)

Tại xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, Chùa Giác Ngộ - Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Lễ đặt đá xây dựng Khu Văn hóa tín ngưỡng Hồ Bể và bổ nhiệm Trụ trì chùa Quan âm - Đông Hải. Đến dự có vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, tăng trưởng, ni sư và bà con phật tử về dự. Ông Trà Quang Thanh - Phó vụ trưởng Vụ Công tác tôn giáo phía Nam - Ban tôn giáo Chính phủ,  ông Nguyễn Thanh Bình - Nguyên bí thư tỉnh ủy Sóc Trăng, ông Dương Sà Kha - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, ông Ngô Hùng - Phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh, ông Phan Thanh Hiếu - Nguyên bí thư thị ủy Vĩnh Châu, ông Hứa Sĩ Hùng - Phó bí thư thường trực thị ủy Vĩnh Châu, ông Trần Hoàng Thắng - Phó bí thư, Chủ tịch ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu, ông Lâm Sách - Ủy viên ban thường vụ thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã, bà Nguyễn Thị Mỹ Nhiên - Ủy viên ban thường vụ thị ủy, phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thị xã, lãnh đạo sở ban ngành tỉnh, các đồng chí nguyên Bí thư, Phó bí thư thị ủy Vĩnh Châu qua các thời kỳ.

Đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ và lãnh đạo địa phương tham dự Lễ đặt đá

chùa Quan âm Đông Hải - Khu Văn hóa tín ngưỡng Hồ Bể.

Theo đó, Khu văn hóa tín ngưỡng Hồ Bể được xây dựng tại khu du lịch sinh thái Hồ Bể xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, có diện tích là 20 hecta, tổng kinh phí xây dựng là 200 tỷ đồng, có 6 hạng mục chính gồm; Khu tâm linh chùa quan âm Đông Hải có tượng phật quân âm cao 49 mét, tòa sen 10 mét, bồ tác quan thế âm quay mặt về Biển Đông và ngôi chính điện một trệt một lầu; Khu công viên phật và bồ tác; Khu công viên hòa bình; Khu công viên tình thương và tình yêu; Khu nhân đạo và từ thiện. Công trình hoàn thành trong 3 năm kể từ khi công trình được cấp giấy phép xây dựng. Khu Văn hóa tín ngưỡng Hồ Bể được xây dựng phụng sự cho cộng đồng và mang lại niềm an vui, hạnh phúc cho mọi người. Góp phần phát triển du lịch tâm linh, du lịch sinh thái cho tỉnh Sóc Trăng và thị xã Vĩnh Châu, đồng thời tạo ra tiền đề thuận lợi cho việc mời gọi đầu tư các hạng mục còn lại của tỉnh Sóc Trăng trong thời gian tới.
Cũng nhân dịp này ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng công bô quyết định và trao quyết định bỗ nhiệm chụ trì quan âm Đông Hải đối với thượng tọa Thích Nhật Từ.

Ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng trao hoa chúc mừng Trụ trì chùa Quan âm Đông Hải

Phát biểu tại buỗi lễ đặt đá xây dựng khu văn hóa tính ngưỡng hồ bể và bổ nhiệm chụ trì chùa quan âm - Đông Hải, ông Ngô Hùng - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng bài tỏ và chia sẽ niềm vui niềm cùng quí vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, tăng trưởng, ni sư và bà con phật tử, đồng thời ghi nhận biểu dương và trân trọng cảm ơn lòng nhiệt tình của thượng tọa Thích Nhật Từ và các mạnh thường quân. Để công trình triển khai đúng tiến độ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đề nghị các sở ban ngành tỉnh và chình quyền địa phương, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tiếp tục hỗ trợ cho chủ đầu tư, đơn vị thi công để công trình sớm được triển khai và hoàn thành đưa vào hoạt động đúng thời gian đáp ứng được sự kỳ vọng của đông đảo đồng bào phật tử và nhân dân trong và ngoài tỉnh./.

Văn Sanh