Ông Lâm Văn Mẫn tiếp xúc cử tri tại xã Lạc Hòa thị xã Vĩnh Châu
(11/06/2018)

Các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị thị xã Vĩnh Châu gồm: Ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng, ông Nguyễn Văn Khởi-Bí thư thị ủy Vĩnh Châu, ông Hồ Văn Thanh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Sóc Trăng đã có buổi tiếp xúc trên 60 bà con cử tri xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu. Cùng tham dự có ông Lưu Quốc Thiện - Phó chủ tịch hội đồng nhân dân thị xã và các vị Đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã đơn vị xã Lạc Hòa.

Các vị đại biểu HĐND tỉnh và thị xã tại buổi tiếp xúc cử tri

Bà con cử tri xã Lạc Hòa rất phấn khởi trước kết quả kiến nghị của địa phương được tỉnh, ngành chuyên môn thị xã giải quyết. Qua đó cử tri tiếp tục kiến nghị đến các vị đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp một số vấn đề mà bà con quan tâm như: Tiếp tục kéo điện cho các hộ chưa có điện sử dụng, hạ thế điện phục vụ sản xuất và nuôi trồng thủy sản; quan tâm vấn đề đầu ra các mặt hành nông sản cho nông dân; Nâng mức hỗ trợ nhà ở theo Quyết định 33 của Thủ tướng Chính phủ lên 40 triệu đồng/căn; Sửa chữa các tuyến lộ đal nông thôn; thường xuyên kiểm tra các điểm cấp nước nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn cùng một số vấn đề khác...

Đại biểu HĐND, lãnh đạo địa phương và các ngành giải trình, tiếp thu ý kiến cử tri

Tại buổi tiếp xúc với bà con cử tri, các ngành chức năng thị xã đã giải trình làm rõ các ý kiến của bà con đặt ra thuộc thẩm quyền. Ông Nguyễn Văn Khởi - Bí thư thị ủy Vĩnh Châu - Đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh thay mặt tổ đại biểu ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri đặt ra để tổng hợp trình tại kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh sắp tới, đồng thời yêu cầu địa phương cần quan tâm tuyên truyền vận động bà con nông dân thả nuôi tôm với mật độ thưa, thả thăm dò, để giảm chi phí đầu vào; cần rà soát lại các chính sách xã hội, quan tâm thực hiện tốt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới./.

Văn Sanh