Cổng thông tin điện tử thị xã Vĩnh Châu
TRANG CHỦ | LIÊN HỆ | SƠ ĐỒ WEBSITE
VIDEO CLIP
Skip portlet Portlet Menu

LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
0 2 1 9 1 2 9 1
Sự kiện nổi bật
Hội nghị giao ban thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Sóc Trăng lần thứ nhất.
(30/03/2018)

Thị xã Vĩnh Châu vừa tổ chức hội nghị giao ban thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Sóc Trăng lần thứ nhất, với chủ đề "vai trò của HĐND trong giám sát đầu tư công". Dự hội nghị có ông Phan Thanh Mừng - ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, ông Phan Thanh Hiếu - Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Vĩnh Châu, Ông Trần Hoàng Thắng - Phó Bí thư Thị ủy, chủ tịch UBND thị xã. Lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Thường trực HĐND và các ban HĐND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.


Quang cảnh hội nghị

       Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng tham gia thảo luận về các nội dung như: Vai trò giám sát của HĐND trong đầu tư công, tăng cường trách nhiệm của đại biểu HĐND trong đầu tư công, việc lập kế hoạch đầu tư công trung hạn và  hàng năm tại địa phương, một số khó khăn vướng mắc trong thực hiện đầu tư công... Nhìn chung, từ khi có Luật đầu tư công, công tác thực hiện đầu tư công trên địa bàn tỉnh được thực hiện có hiệu quả, tuân thủ các kỷ luật, kỷ cương của đầu tư công, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan, chủ động trong đầu tư cho các công trình trọng điểm. Nhờ đó hệ thống kết cấu hạ tầng được tập trung đầu tư, nhất là hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân. 
        Bên cạnh kết quả đạt được, công tác đầu tư công còn gặp một số khó khăn như công tác quy hoạch phát triển ở một số nơi còn thiếu đồng bộ, cơ chế giám sát kiểm tra chất lượng công trình chưa đảm bảo, khó khăn trong thẩm định và cân đối vốn…Ông Phan Thanh Mừng - ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

        

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Thanh Mừng - Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh đã ghi nhận những kết quả của thường trực HĐND các địa phương trong hoạt động giám sát đầu tư công. Qua đó cũng đề nghị thời gian tới, Thường trực và các ban HĐND các địa phương cần có sự quan tâm đặc biệt đến công tác này, nghiên cứu thực hiện tốt các nội dung về thẩm tra, phân bổ vốn, chủ trương đầu tư… Phối hợp với các ban để trao đổi kinh nghiệm, cùng với Mặt trận tổ quốc và cộng đồng dân cư giám sát các công tình dự án tại địa bàn. Thông qua hội nghị này, thường trực HĐND tỉnh sẽ tiếp thu đầy đủ các ý kiến kiến nghị của địa phương để tổng hợp trình các ban, bộ, ngành, Trung ương và Chính phủ xem xét giải quyết.

        Dịp này, Thường trực HĐND thị xã Vĩnh Châu cũng đã trao sổ biên bản cho đơn vị đăng cai hội nghị giao ban Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Sóc Trăng lần 2 là huyện Mỹ Xuyên, dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6/2018./.
Tin: Quỳnh Liên, ảnh: Văn Sanh

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối
Thông báo -Hướng dẫn
Skip portlet Portlet Menu
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Skip portlet Portlet Menu

 
Bản quyền thuộc về "Cổng Thông tin điện tử UBND thị xã Vĩnh Châu"
Địa chỉ: đường 30/4, khóm 1, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: Văn phòng HĐND-UBND Thị xã: 0299 3861057 - Fax: 0299 3862090 - Ban biên tập: 0299 3910009 - Email: bbtvinhchau@yahoo.com.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử thị xã Vĩnh Châu" hoặc "www.vinhchau.soctrang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.