Sự kiện khác
Hội nghị Tổng kết công tác cải cách hành chính ; công tác Nội vụ năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017
(29/03/2017)

Vừa qua tại Hội trường UBND thị xã diễn ra hội nghị Tổng kết công tác cải cách hành chính và công tác Nội vụ năm 2016, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có bà Nguyễn Thị Mỹ Nhiên - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã; ông Lưu Quốc Thiện - Phó Chủ tịch HĐND thị xã; ông Nguyễn Thanh Ngộ - Trưởng phòng Nội vụ thị xã; Lãnh đạo các Ban Đảng, các đoàn thể thị xã; Kho bạc nhà nước; Bảo hiểm xã hội; Quân sự; Công an; các cơ quan chuyên môn; các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc; Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thị xã; chủ tịch UBND các xã, phường cán bộ phụ trách công tác Nội vụ - Thi đua - Tôn giáo - Dân tộc và cán bộ Văn phòng thống kê các xã phường.

Ông Nguyễn Thanh Ngộ báo cáo tình hình, kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2016

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cải cách hành chính, như: Nhận thức, năng lực trình độ chuyên môn của một số cán bộ, công chức, viên chức làm công tác cải cách hành chính còn hạn chế; việc phối hợp giải quyết thủ tục hành chính trong một số lĩnh vực còn chưa đồng bộ, khoa học... Đồng thời, đề nghị ban hành quy chế phối hợp trong thực hiện công tác cải cách hành chính; tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, công chức làm công tác cải cách hành chính...

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Nguyễn Thị Mỹ Nhiên - Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã đề nghị các cơ quan, đơn vị và UBDN các xã phường tiếp tục triển khai kịp thời các văn bản hướng dẫn của các sở, ngành về công tác cải cách hành chính. Thực hiện đồng bộ, nâng cao chỉ số cải cách hành chính đẩy mạnh thông tin tuyên truyền qua cổng thông tin điện tử thị xã. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị; nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ công chức tham gia thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính; thực hiện tốt việc đánh giá chỉ số cải cách hành chính (BTV. Quốc Minh).