An ninh Quốc phòng
Hội nghị Tổng kết thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2017
(24/01/2018)

Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Vĩnh Châu vừa tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đến dự có Phan Thanh Hiếu - Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Vĩnh Châu, ông Trần Hoàng Thắng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân thị xã, ông Lưu Quốc Thiện - Phó Chủ tịch hội đồng nhân dân thị xã, Thượng tá Châu Thành Tâm - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã Vĩnh Châu, lãnh đạo phòng chính trị, phòng hậu cần kỷ thuật Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng, lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ban chỉ huy quân sự các xã-phường.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2017

Trong năm qua, Đảng ủy - Ban chỉ huy quân sự thị xã đã xây dựng triển khai kế hoạch, cụ thể hóa Nghị quyết, kế hoạch phù hợp sát với tình hình thực tế của đơn vị và chặt chẽ, nghiêm túc. Duy trì các chế độ trực sẳn sàng chiến đấu ở đơn vị và cấp xã đúng quy định. Tổ chức sắp xếp ổn định, tổ chức phúc tra nắm chất lượng, số lượng nguồn lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ đưa vào biên chế của các đơn vị theo quy định. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch huấn luyện, đảm bảo quân số, chương trình, nội dung, thời gian, chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện cho lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ đạt chất lượng cao. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được thực hiện theo trình tự đúng quy định, giao quân đạt 100% chỉ tiêu.Tổ chức lực lượng sẵn sàng ứng cứu các vụ thiên tai xảy ra trên địa bàn. Triển khai thực hiện chặt chẽ Chỉ thị 05 của Bộ chính trị và Chỉ thị 87 của Thường vụ Quân ủy trung ương về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức cho tập thể, cá nhân đăng ký cam kết và thực hiện đúng theo chức trách nhiệm vụ được giao. Các đơn vị quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác  tăng gia sản xuất theo kế hoạch, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ông Trần Hoàng Thắng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu đề nghị Ban chỉ huy quân sự thị xã thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 như: Quan tâm lãnh đạo giáo dục chính trị tư tưởng cho bán bộ chiến sĩ. Thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự địa phương; nhận định, đánh giá dự báo tình hình một cách chính xác để làm tham mưu tốt cho Thị ủy, Ủy ban nhân dân thị xã. Thực hiện tốt công tác phối hợp theo Nghị định 77 của Chính phủ trong bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng. Quán triệt và chuẩn bị chu đáo công tác diển tập phòng thủ 2 cấp và công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn. xã, phường cần bổ sung phương án, kế hoạch diễn tập phòng chống lụt bảo, giảm nhẹ thiên tai . Có kế hoạch củng cố, kiện toàn ổn định tổ chức biên chế lực lượng thường trực, dự bị động viên, dân quân tự vệ. Thực hiện tốt các chế độ chính sách. Tập trung cao điểm cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018...cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

Dịp này Ban chỉ huy quân sự thị xã cũng thông quyết định của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến cho 3 tập thể, chiến sĩ thi đua cơ sở cho 14 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2017. Ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu tặng giấy khen cho 7 cá nhân có thành tích xuất xắc trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương./.

Văn Sanh