An ninh Quốc phòng
Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017
(18/01/2017)

Sáng ngày 17/01/2017 tại Hội trường UBND thị xã Vĩnh Châu, Công an thị xã Vĩnh Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017, đến dự có Đại tá Lê Minh Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Hoàng Thắng - Phó Bí thư thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu; ông Lưu Quốc Thiện - Phó Chủ tịch HĐND thị xã; lãnh đạo các Đồn Biên phòng đóng trên địa bàn; lãnh đạo UBND, Trưởng Công an các xã, phường.

Các đồng chí Lãnh đạo HĐND-UBND dự Hội nghị

Tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Tiền - Trưởng Công an thị xã thông qua Báo cáo tổng kết công tác Công an năm 2016, Nghị quyết về nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an thị xã; Chương trình công tác và Kế hoạch phát động phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” năm 2017. Đại tá Lê Minh Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng yêu cầu lực lượng Công an thị xã bám sát các văn bản chỉ đạo, kế hoạch hoạt động; Nghị quyết của Thị ủy. Đồng thời, để thực hiện có hiệu quả hành động “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, lực lượng Công an thị xã cần lưu ý thêm một số nhiệm vụ trọng tâm:

- Nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động, nhạy nén, có các phương án sẳn sàng đối phó với mọi tình huống. Tiếp tục đổi mới phương pháp, bố trí lực lượng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, mọi hoạt động phải hướng về cơ sở, phục vụ Nhân dân. Đặc biệt cần có chủ động, nhạy bén trong nắm bắt, phân tích, dự báo đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới. Tăng cường mối quan hệ giữa lực lượng Công an phường với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

- Nhân dân có vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và việc xây dựng lực lượng công an; do vậy công an phải tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt với nhân dân, chú trọng xây dựng và phát triển “phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; cán bộ, chiến sĩ phải biết lắng nghe ý kiến của Nhân dân, có cơ chế để kiểm tra, giám sát, đánh giá tinh thần, thái độ phục vụ Nhân dân, nhất là bộ phận thường xuyên tiếp xúc và giải quyết công việc liên quan trực tiếp tới người dân. Đổi mới lề lối làm việc để thật sự gần dân, ngày càng làm cho Nhân dân tin yêu, giúp đỡ lực lượng công an; đổi mới và tăng cường công tác dân vận, góp phần  củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc và mối quan hệ gắn bó giữa Đảng, Công an với Nhân dân, củng cố “thế trận lòng dân, an ninh nhân dân”.

- Các cấp ủy cùng các ngành đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền người dân nêu cao ý thức cảnh giác, tích cực tham gia tố giác, truy bắt tội phạm, kiên quyết không để tội phạm ẩn náu hoạt động trên địa bàn; phát động mạnh mẽ phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc nhằm góp phần xây dựng thế trận an ninh vững chắc từ cơ sở.

- Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phát hiện kịp thời, đấu tranh kiên quyết với những biểu hiện dao động, mơ hồ, mất cảnh giác, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng hoạt động của cấp ủy để đảm bảo thật sự là hạt nhân lãnh đạo, tiêu biểu cho trí tuệ, phẩm chất, năng lực của tổ chức đảng; thực hiện tốt nguyên tắt tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, trách nhiệm người đứng đầu; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị.

- Các đồng chí cảnh sát khu vực luôn phát huy tinh thần trách nhiệm trong quản lý chặt địa bàn, nắm chắc diễn biến tình hình, đối tượng nghi vấn; phải xây dựng cho được lực lượng an ninh cơ sở đủ độ tin cậy để quản lý tình hình khu vực, đảm bảo an ninh trật tự và xem đây là kết quả để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, bình xét thi đua hàng năm.

Quang cảnh tại Hội nghị tổng kết ngành Công an

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Trần Hoàng Thắng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đề nghị lực lượng Công an cần chủ động nắm bắt tình hình, thông tin cho Thị ủy, UBND thị xã chính xác kịp thời những diễn biến về an ninh trật tự, an toàn xã hội, nhất là những vụ việc có yếu tố “dân tộc”, “tôn giáo”; thực hiện các giải pháp đồng bộ, có cơ chế phối hợp với các ngành liên quan về công tác phòng chống tội phạm; thực hiện nghiêm chỉnh chế độ thông tin báo cáo, bám sát các văn bản chỉ đạo của Công an tỉnh, Thị ủy và UBND thị xã; xây dựng phương án, kế hoạch tuần tra, trấn áp các loại tội phạm, nâng cao chất lượng điều tra phá án đảm bảo đúng người, đúng tội, tạo lòng tin trong Nhân dân tránh bỏ sót, bỏ lọt tội phạm. Trong thời gian diễn ra Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, ông nhấn mạnh yêu cầu lực lượng Công an phải luôn là lực lượng nòng cốt, phải luôn trong tư thế sẵn sàng phản ứng, chiến đấu đảm bảo cho Nhân dân vui xuân, đón tết vui tươi và an toàn (BTV. Quốc Minh).