Văn hóa - Xã hội
Tổng kết công tác hoạt động Hội Nạn nhân chất độc da cam thị xã Vĩnh Châu năm 2017
(06/01/2018)

Sáng ngày 5/1/2018, Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin thị xã Vĩnh Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Đến dự có ông Võ Thanh Ước – Phó Trưởng Ban Dân vận thị ủy, lãnh đạo một số ban ngành, hội của thị xã và Ủy viên Ban chấp hành Hội nạn nhân chất độc Da Cam các xã – phường.

Báo cáo kết quả hoạt động công tác năm 2017 của Hội nạn nhân chất độc Da Cam thị xã Vĩnh Châu tại hội nghị, bà Nguyễn Thu Cúc – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc Da Cam thị xã cho biết: Toàn thị xã có 1.924 người nghi bị phơi nhiễm chất độc da cam, đa số đời sống của các hộ gia đình có nạn nhân da cam đều gặp nhiều khó khăn. Do đó trong năm 2017 Hội nạn nhân chất độc Da Cam thị xã Vĩnh Châu đã vận động các nhà tài trợ, mạnh thường quân, cùng sự giúp đỡ của ban ngành địa phương và tỉnh đã trao tặng tổng số 955 phần quà cho nạn nhân da cam với tổng số tiền 271.710.000đ, các xã phường vận động được 1.411 phần quà và vận động tiền hỗ trợ nạn nhân da cam khó khăn, tổng trị giá 402.700.000đ; Thông qu nguồn quỹ của Trung ương và tỉnh Hội, đã hỗ trợ 23 triệu đồng cho hộ gia đình có nạn nhân da cam phát triển chăn nuôi, mua bán nhỏ để tăng thu nhập; giúp sửa chữa và xây mới nhà ở cho gia đình nạn nhân da cam. Hỗ trợ gạo thường xuyên cho 400 gia đình nạn nhân da cam nghèo với tổng trị giá 140 triệu đồng.

Khen thưởng cho 4 cá nhân có thành tích tốt trong hoạt động công tác Hội nạn nhân chất độc Da Cam năm 2017

Nhằm tiếp tục duy trì thực hiện có hiệu quả hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ đời sống vật chất và tinh thần cho nạn nhân da cam trên địa bàn thị xã; Năm 2018, Hội nạn nhân chất độc Da Cam thị xã sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam; tranh thủ tốt các nguồn vốn hỗ trợ gia đình nạn nhân da cam phát triển kinh tế; đồng thời phối hợp cùng các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nhằm hướng đến sự quan tâm của cộng đồng xã hội trong việc chung tay chăm lo cho nạn nhân da cam; góp phần vào mục tiêu giảm nghèo và phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Dịp này, hội nghị đã thống nhất bầu bổ sung 4 đồng chí vào Ban chấp hành Hội nạn nhân chất độc Da Cam thị xã và khen thưởng cho 4 cá nhân có thành tích tốt trong hoạt động công tác Hội năm 2017./.

Quỳnh Liên