Thông tin thời sự
HĐND thị xã triển khai kế hoạch kỳ họp thứ 7 - Khóa X
(06/05/2013)

Nhằm từng bước nâng cao chất lượng việc tổ chức kỳ họp. Sáng ngày 03/05/2013, Thường trực HĐND thị xã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã khóa X. Ông Lâm Sách-Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị. Đến dự có bà Nguyễn Thị Mỹ Nhiên-Phó Chủ tịch UBND thị xã, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, đại diện các Tổ đại biểu HĐND thị xã và Thường trực HĐND các xã, phường.

Theo Kế hoạch, các nội dung dự kiến chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7 -  HĐND thị xã khóa X gồm: báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế, xã hội 6 tháng đâu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013; báo cáo tình hình, kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013 của Thường trực HĐND thị xã; báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết và Chương trình giám sát 6 tháng đâu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 giám sát, khảo sát 6 tháng cuối năm 2013 của HĐND thị xã; báo cáo tình hình thu, chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm và điều chỉnh, bổ sung nguồn vốn, danh mục công trình XDCB năm 2013; báo cáo kết quả công tác thụ lý, xét xử 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Tòa án nhân dân; báo cáo kết quả công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Viện kiểm sát nhân dân…

Ông Ngô Minh Dũng-Phó Chủ tịch HĐND thị xã thông qua kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ 7 - khóa X

Ngoài ra, còn thông qua một số báo cáo của HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và 2 Ban HĐND thị xã. Đặc biệt tại kỳ họp thứ 7, khóa X HĐND thị xã còn tổ chức lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND thị xã bầu theo Nghị quyết 35 của Quốc Hội và Nghị quyết 561 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về hướng dẫn tổ chức lấy phiếu tín nhiệm, bổ phiếu tín nhiệm do Quốc hội và HĐND bầu. Dự kiến kỳ họp thứ 7, khóa X HĐND thị xã Vĩnh Châu sẽ diễn ra trong 02 ngày (27 và 28/6/2013).

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Lâm Sách-Chủ tịch HĐND thị xã nêu lên một số vấn đề trọng tâm cần hiện tốt trong thời gian tới là: UBND, các ngành có liên quan của thị xã cần thẩm định và chuẩn bị tốt các văn bản trình tại kỳ họp; cần đổi mới phướng thức lẫn hình thức trong việc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã khóa X; UBND thị xã cần hoàn thành sớm báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2013 và tổng hợp báo cáo kết quả việc thực hiện lời hứa của các ngành tại kỳ họp trước để cho đại biểu HĐND trình bày tại mỗi điểm tiếp xúc cử tri; các xã, phường cần sớm xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch tổ chức kỳ họp và gắn với rút kinh nghệm kỳ họp trước.

Thanh Niên