Thông tin thời sự
Hội nghị tổng kết công tác Văn phòng HĐND và UBND năm 2016 Và triển khai nhiệm vụ năm 2017
(14/02/2017)

Chiều ngày 08/02/2017 tại Hội trường UBND thị xã Vĩnh Châu, Văn phòng HĐND và UBND thị xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Văn phòng năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Thành phần tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Mỹ Nhiên - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã; ông Lưu Quốc Thiện - Phó Chủ tịch HĐND thị xã; ông Huỳnh Hoàng Nhựt - Quyền Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã; ông Nguyễn Văn Tùng - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã; toàn thể CBCC Văn phòng và các công chức phụ trách công tác Văn phòng các cơ quan, đơn vị; công chức Văn phòng – Thống kê các xã, phường.

Ông Nguyễn Văn Tùng - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã thông qua các Báo cáo

Hội nghị đã thông qua Dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động Văn phòng HĐND và UBND thị xã năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Theo báo cáo, năm 2016 Văn phòng HĐND và UBND thị xã đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt chức năng tham mưu, phục vụ hậu cần cho Thường trực HĐND, UBND thị xã Vĩnh Châu trong các hoạt động quản lý Nhà nước. Ngoài ra, Văn phòng HĐND và UBND thị xã còn tham mưu Thường trực HĐND, UBND thị xã xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình công tác hàng tuần, hàng tháng; thường xuyên đôn đốc, theo dõi các cơ quan, ban ngành và UBND các xã, phường triển khai thực hiện nhiệm vụ theo theo ý kiến chỉ đạo của Thường trực HĐND, UBND thị xã; đồng thời phối hợp chuẩn bị nội dung, phục vụ tốt các phiên họp thường kỳ, đột xuất, chuyên đề của Thường trực HĐND, UBND thị xã để giải quyết các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, công tác cải cách hành chính được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, ngay từ đầu năm Văn phòng đã tham mưu UBND thị xã ban hành nhiều văn bản liên quan đến công tác cải cách hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; công khai đầy đủ và kịp thời các thủ tục hành chính tại Bộ phận TNHS&TKQ thị xã và trên Cổng thông tin điện tử thị xã Vĩnh Châu.

Lãnh đạo UBND, Văn phòng HĐND và UBND thị xã tại Hội ngh

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Mỹ Nhiên - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã biểu dương những thành tích mà tập thể Văn phòng HĐND và UBND đã đạt được trong năm 2016, tiếp tục phát huy những thế mạnh và tìm cách tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong năm 2017. Tập trung nghiên cứu các văn bản, chủ động tham mưu cho Thường trực HĐND, UBND thị xã theo các lĩnh vực được phân công, trong đó tập trung tham mưu, đề xuất những giải pháp thiết thực, phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; đổi mới phương thức làm việc để nâng cao hiệu quả công tác; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thực thi nhiệm vụ.

Quang cảnh Hội ngh

Kết thúc Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND thị xã, ông Huỳnh Hoàng Nhựt – Quyền Chánh Văn phòng ghi nhận những ý kiến chỉ đạo của UBND thị xã và ghi nhận những ý kiến đóng góp của đại biểu tham dự về những khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới, cụ thể trong năm 2017 Văn phòng sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường trong thực hiện nhiệm vụ; tập trung nghiên cứu các chủ trương, chính sách; nâng cao hiệu quả tham mưu, thực hiện kịp thời chế độ thông tin, báo cáo cho Thường trực HĐND, UBND thị xã trong công tác chỉ đạo, điều hành trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng chính quyền ở địa phương; đồng thời lãnh đạo Văn phòng cũng sẽ quan tâm đề xuất với UBND thị xã giải quyết những khó khăn, vướng mắc của công chức phụ trách Văn phòng các cơ quan, đơn vị và công chức Văn phòng - Thống kê các xã, phường có ý kiến tại Hội nghị như: thiếu trang thiết bị (tủ đựng hồ sơ, máy vi tính,...); tập huấn kỹ thuật soạn thảo và ban hành văn bản; định kỳ tổ chức các buổi giao ban để trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa công chức phụ trách Văn phòng giữa các cơ quan, đơn vị trên địa bàn,... (BTV. Quốc Minh).