Thông tin thời sự
(20/02/2017)

Sáng ngày 17/02/2017, UBND thị xã Vĩnh Châu tổ chức Hội nghị Tổng kết ngành Văn hóa và Thông tin, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Nguyễn Thị Mỹ Nhiên, Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã, cùng dự có ông Trần Văn Hùng, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Lê Hoàng Bắc, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Ủy ban MTTQVN thị xã, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành và UBND các xã, phường.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2016, ngành Văn hóa và Thông tin thị xã đã thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đề ra, trong đó tập trung tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, như: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021, xây dựng kế hoạch tổ chức chu đáo các hoạt động văn hóa, văn nghệ “Mừng Đảng - Mừng Xuân” như: Thực hiện in ấn Xuất bản báo Xuân Đinh Dậu năm 2017, đổi mới và sữa chữa một số hộp đèn trên các trục lộ chính, trang trí 20 khẩu hiệu treo ngang lộ trên các trục lộ chính trong nội ô, kẻ vẽ mới 54 m2 pano cho các cụm pano nội ô, treo các cụm cờ Đảng, cờ nước trên giải phân cách các tuyến lộ 30/4 và Nguyễn Huệ. Tổ chức Triển lãm 01 bộ ảnh về thành tựu “kinh tế - văn hoá - xã hội” của thị xã và triển lãm “Hội Báo Xuân”. Thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được triển khai hiệu quả, đi sâu vào đời sống người dân. Tỷ lệ giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa đạt 85,20%, 60/97 ấp/khóm đạt danh hiệu ấp/khóm văn hóa, 152/155 đơn vị đạt danh hiệu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, đạt 98,06%. Trong năm, Trung tâm Thể dục thể thao tham mưu UBND thị xã tổ chức 24 giải thể thao cấp thị xã, đạt 100% kế hoạch được giao, tuyển chọn và thành lập 19 đoàn thể thao của thị xã tập huấn và dự thi cấp tỉnh. Kết quả đạt 59 huy chương, với 25 HCV, 17 HCB và 17 HCĐ.

Bà Phạm Thị Hương – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thông qua dự thảo các Báo cáo

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Mỹ Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã đánh giá cao những kết quả ngành Văn hóa và Thông tin đạt được trong năm 2016. Mong rằng năm 2017 ngành Văn hóa và Thông tin tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần nâng cao đồi sống văn hóa tinh thần của nhân dân; đồng thời tổ chức tốt và hướng dẫn UBND các xã, phường tổ chức thành công Đại hội thể dục thể các cấp năm 2017.

Tại Hội nghị, phòng Văn hóa và Thông tin đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng “Cờ thi đua của Bộ” năm 2016, tặng bằng khen cho 07 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch. Nhân dịp này, UBND thị xã đã tặng giấy khen cho 02 tập thể đạt danh hiệu “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” năm 2016 cho xã Hòa Đông và xã Vĩnh Hiệp (CTV. Hoàng Tấn)./.