Thông tin thời sự
Hội nghị tổng kết công tác Tư pháp năm 2016
(20/01/2017)

Sáng ngày 20/01/2017 tại Phòng họp số 1 Văn phòng HĐND và UBND thị xã Vĩnh Châu, ông Sơn Ngọc Thạch – Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác Tư pháp thị xã năm 2016 và triển khai Kế hoạch bảo thực hiện nhiệm vụ và công tác Tư pháp trên địa bàn thị xã năm, cùng dự có các Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Công chức Tư pháp các xã, phường.

Ông Hồ Thanh Tùng – Trưởng phòng Tư pháp thị xã

thông qua Báo cáo công tác Tư pháp năm 2016 tại Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Hồ Thanh Tùng - Trưởng phòng Tư pháp thị xã thông qua Dự thảo báo cáo Tổng kết công tác Tư pháp năm 2016 và triển khai Kế hoạch Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ và công tác Tư pháp trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu năm 2017.
Trong năm 2016, phòng Tư pháp thị xã đã triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Tư pháp và Sở Tư pháp, Thị ủy và UBND thị xã đối với các nhiệm vụ được giao. Kết quả, trong năm qua, ngành Tư pháp thị xã đã hoàn tốt các nhiệm vụ đề ra, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nổi bật là, đã tham mưu ban hành 10 dự thảo văn bản quy phạm pháp luật; đồng thời kiểm tra văn bản QLPL do UBND thị xã ban hành 07 văn bản; công tác rà soát hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật được chú trọng; việc hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, người dân trong thị xã tiếp tục duy trì; công tác hộ tịch, quốc tịch, chứng thực được quan tâm thực hiện; công tác giao dịch bảo đảm, bồi thường nhà nước được triển khai khá kịp thời; trong năm đã rà soát. Theo kế hoạch công tác Tư pháp năm 2017, phòng Tư pháp tổ chức thực hiện quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Bộ Chính trị,  Ban Bí thư, Tỉnh ủy và các văn bản QPPL mới, chủ dộng soạn thảo các QPPL thuộc lĩnh vực của phòng tham mưu cho HĐND và UBND thị xã, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Luật xử lý vi phạm hành chính, tăng cường công tác theo dõi thi hành pháp luật.
Tăng cường tập huấn, chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc công chức phòng Tư pháp và công chức Tư pháp các xã, phường thực hiện tốt công tác đăng ký các chức năng nhiệm vụ theo quy định. Tiếp tục thực hiện triển khai kiểm soát các thủ tục hành chính theo quy định, có cơ chế phối hợp với các cơ quan có liên quan thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt công tác tham mưu UBND thị xã ban hành kế hoạch công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở.
Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, ông Sơn Ngọc Thạch - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã  đánh giá công tác những mặt đạt được và những khó khăn hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ tư pháp trên địa bàn, ông yêu cầu các công chức tư pháp phòng Tư pháp và các Công chức Tư pháp xã, phường luôn nêu cao tinh thần học hỏi, lấy chất lượng công việc, phục vụ Nhân dân làm tiêu chí hàng đầu trong thuecj hiện công việc. Các Lãnh đạo, công chức tư pháp phòng Tư pháp và các xã, phường  chấn chỉnh một số nội dung, phương thức làm việc, hạn chế những thiếu sót và hạn chế còn tồn tại, chú ý quan tâm, bố trí công chức, trang thiết bị thực hiện nhiệm vụ được giao bảo đảm theo kế hoạch (BTV. Quốc Minh).