Thông tin thời sự
(17/01/2017)

Sáng ngày 11/01/2017 tại Phòng họp số 1 Văn phòng HĐND và UBND thị xã Vĩnh Châu, ông Trần Hoàng Thắng – Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban ANGT thị xã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác ATGT thị xã năm 2016 và triển khai Kế hoạch bảo vệ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, cùng dự có các Thành viên Ban ATGT thị xã và lãnh đạo UBND, Trưởng Công an các xã, phường.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, ông Ngô Minh Tâm - Trưởng phòng Quản lý đô thị - Thường trực Ban ATGT thị xã thông qua Dự thảo báo cáo Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Qua báo cáo, tình hình an toàn giao thông năm 2016 diễn biến khá phức tạp, số vụ tai nạn giao thông được kiềm chế nhưng có chiều hướng tăng so với năm 2015 về cả 3 tiêu chí, cụ thể năm 2016 trên địa bàn xảy ra 26 vụ TNGT đường bộ, 01 vụ TNGT đường thủy, làm chết 13 người, tổng thiệt hại về tài sản 1.075.000.000 đồng. Nguyên nhân dẫn đến các vụ TNGT chủ yếu là do ý thức của người tham gia giao thông không chấp hành chỉ dẫn các biển báo và các nguyên tắc khi tham gia giao thông.

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT được các cơ quan thành viên Ban ATGT quan tâm triển khai tích cực, trong năm đã tổ chức 661 cuộc tuyên truyền lồng ghép với các buổi sinh hoạt các hội, tổ, chi bộ…. Đội Cảnh sát giao thông phối hợp với Đài Truyền thanh thị xã tổ chức 48 lượt tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và phản ảnh tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn. Ngoài công tác phổ biến, tuyên truyền pháp luật, lực lượng CSGT-TTCĐ cũng thường xuyên tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự ATGT với 821 ca tuần tra, có 4.460 lực lượng tham gia tuần tra, sử dụng các biện pháp mang tính giáo dục răn đe như: tước giấy phép lái xe có thời hạn, tạm giữ phương tiện vi phạm, phạt tiền…

Cũng tại Hội nghị, Thượng tá Nguyễn Việt Thanh – Phó Trưởng Công an thị xã thông qua Dự thảo Kế hoạch phân công nhiệm vụ lực lượng ATGT dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Theo kế hoạch, lực lượng CSGT-TTCĐ phối hợp Đoàn thanh niên, Công an các xã, phường lập các chốt an ninh trật tự tại các điểm thường xảy ra TNGT, các khu vực đông dân cư nhằm kịp thời xử lý, nhắc nhở các hành vi vi phạm ATGT trong dịp tết, các chốt sẽ thực hiện nhiệm vụ từ ngày 29 đến hết ngày mùng 4 tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Kết luận Hội nghị, ông Trần Hoàng Thắng - Chủ tịch UBND thị xã – Trưởng Ban ATGT thị xã yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm các văn chỉ đạo công tác bảo vệ tết Nguyên đán 2017, trong đó công tác bảo vệ ATGT là hết sức cần thiết và quan trọng. Ngành công an chủ trì, có phương án phối hợp với các ngành liên quan, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục luật giao thông đến người dân với nhiều nội dung và hình thức; linh hoạt trong việc xử lý các hành vi vi phạm ATGT; tăng cường các biện pháp giáo dục, răn đe các đối tượng quản lý tại các xã, phường; ra quân đồng bộ vệ sinh đường phố, phát quang bụi rậm các tuyến đường nông thôn đảm bảo đường xá thông thoáng an toàn cho người dân tham gia giao thông (BTV. Quốc Minh).