Thông tin thời sự
Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền biển, đảo
(28/08/2017)

Nằm trong Kế hoạch triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Chiều ngày 25/8/2017 Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền biển, đảo bằng hình thức trực tuyến với 15 điểm cầu huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và Công an tỉnh. Tại điểm cầu của tỉnh có ông Lâm Tấn Hòa – Uỷ viên Ban Thường vụ , Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy , bà Hồ Thị Cẩm Đào – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, bà Tô Ái Vang – Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Sóc Trăng.

Tại điểm cầu thị xã Vĩnh Châu có ông Phan Thanh Hiếu – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị uỷ Vĩnh Châu, ông Trần Hoàng Thắng – Phó Bí thư thị uỷ, Chủ tịch uỷ ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Ủỷ ban nhân dân thị xã, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thị uỷ, Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể thị xã và lãnh đạo Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân các xã- phường.

Lãnh đạo Thị uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ và ban ngành đoàn thể thị xã và xã, phường

tham dự tập huấn tuyên truyền biển đảo

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe trình bày về Biển Đông Việt Nam: quá trình nhận thức và chứng cứ lịch sử; nghe thông tin về tình hình biển đảo Việt Nam thời gian gần đây, tình hình tranh chấp chủ quyền biển Đông, Chủ trương và đối sách giải quyết tranh chấp biển, đảo của Đảng, Nhà nước ta. Qua đó, nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền biển đảo, tạo sự chuyển biến trong nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, và Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng và vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, ý chí tự lực tự cường, tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động tuyên truyền, giữ gìn biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc (CTV: Văn Sanh).