Thông tin thời sự
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh khảo sát hoạt động Khoa học và Công nghệ trên địa bàn thị xã
(07/09/2015)

Ngày 03/9, Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng do bà Vũ Thị Hiếu Đông-Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi khảo sát hoạt động Khoa học và Công nghệ 8 tháng đầu năm 2015 tại thị xã Vĩnh Châu. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ thị xã.

Theo báo cáo trong 8 tháng đầu năm 2015 Hội đồng Khoa học và Công nghệ thị xã đã xây dựng và triển khai 15 đề án chăn nuôi với kinh phí 5,3 tỷ đồng, từ nguồn vốn của hợp phần phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và nhân rộng mô hình giảm nghèo cho 259 hộ thụ hưởng. Phối hợp với Trung tâm khuyến nông tỉnh triển khai 01 mô hình nuôi tôm thẻ theo quy trình VietGap ở phường 1… Tổ chức kiểm định cân đồng hồ lò xo tập trung cho các hộ tiểu thương tại các điểm chợ trên địa bàn được 496 cây cân. Thường xuyên thông tin, tuyên truyền về thành tựu Khoa học và Công nghệ, các ứng dụng tiến bộ khoa học trong đời sống và sản xuất trên thông tin đại chúng và người dân.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Hội đồng Khoa học và Công nghệ thị xã cũng đã giải trình nhiều ý kiến của đoàn đặt ra xoay quanh trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ, đồng thời kiến nghị đến Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh cần sớm triển khai Kế hoạch số 24 ngày 09/12/2014 của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng về ứng dụng và chuyển giao khoa học và công nghệ thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2020; sớm triển khai thực hiện Kế hoạch số 25 ngày 12/12/2014 của Sở khoa học và công nghệ tỉnh về nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ phục vụ đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Sóc Trăng theo hướng nâng cao chuỗi gia tăng và phát triển bền vững đến năm 2020.

Phát biểu tại buổi làm việc bà Vũ Thị Hiếu Đông-Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng đã đánh giá cao kết quả khoa học và công nghệ mà thị xã Vĩnh Châu đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu một số vấn đề thị xã cần quan tâm trong thời gian tới như: Nghiên cứu các mô hình sản xuất thực tế; khai thác các thông tin liên quan đến khoa học và công nghệ; quan tâm hơn việc triển khai thực hiện các mô hình ứng dụng khoa học công nghệ trên các lĩnh vực hành chính y tế, giáo dục và môi trường; quan tâm kiện toàn thành viên Hội đồng cũng như xây dựng quy chế hoạt động; tổ chức tuyên truyền cung cấp các thông tin liên quan đến hoạt động sở hữu trí tuệ.

Sau khi kết thúc buổi làm việc với Hội đồng Khoa học và Công nghệ thị xã, đoàn đã đi khảo sát thực tế mô hình nuôi tôm VietGrap ở Phường 1./.

Văn sanh