Thông tin thời sự
Lãnh đạo UBND thị xã làm việc với Đoàn khảo sát Sở Công thương
(20/06/2013)

Sáng ngày 19/06/2013, Đoàn khảo sát do ông Nguyễn Văn Ngưng-Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thị xã Vĩnh Châu về tình hình sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại 6 tháng đầu năm 2013 trên địa bàn thị xã. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Hứa Sĩ Hùng và ông Nguyễn Chí Công, Phó Chủ tịch UBND thị xã và các ngành có liên quan.

Theo báo cáo trong 6 tháng đầu năm 2013, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện 49,6 tỷ đồng (đạt 22,55% NQ); mắc điện kế hóa cho hộ dân được 730 hộ, trong đó điện sinh hoạt 450 hộ (đạt 34,61% NQ); Tổng mức lưu chuyển hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng ước thực hiện là 2.032 tỷ đồng (đạt 43,25% NQ); Tình hình tiêu thụ hàng hóa nông sản, thủy sản, hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, công tác quản lý thị trường và bình ổn giá, công tác đầu tư và phát triển hạ tầng thương mại, Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn được triển khai thực hiện…

Đoàn khảo sát Sở Công thương làm việc tại UBND thị xã

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn cũng đặt ra nhiều vấn đề có liên quan đến phát triển công nghiệp và thương mại và được địa phương giải trình cụ thể, đồng thời lãnh đạo UBND thị xã cũng đề xuất với Đoàn khảo sát sớm xây dựng cẩm nang về cơ chế chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư, cơ sở sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và có chính sách đầu tư cung cấp điện an toàn cho các hộ dân trên địa bàn thị xã.

Kết thúc buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Ngưng-Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng đã ghi nhận những kết quả mà địa phương đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu địa phương cần tăng cường công tác quản lý Nhà nước về thương mại, dịch vụ; phối hợp với các ngành chức năng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các doanh nghiệp, cơ sở buôn bán thực hiện đúng các quy định trong kinh doanh; tiến hành rà soát, bổ sung quy hoạch xây dựng chợ nông thôn nhằm đạt tiêu chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới; lập kế hoạch phối hợp quảng bá, xúc tiến thương mại và tổ chức các hoạt động khuyến khích người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam./.

Thúy Vi