Cổng thông tin điện tử thị xã Vĩnh Châu
TRANG CHỦ | LIÊN HỆ | SƠ ĐỒ WEBSITE
VIDEO CLIP
Skip portlet Portlet Menu

LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
0 2 1 6 4 8 8 0
Thông tin thời sự
Đại biểu quốc hội đơn vị số 3 tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Hải
(02/07/2014)

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII. Đại biểu Quốc hội đơn vị số 3 tỉnh Sóc Trăng gồm:  Hòa thượng Thạch Huôn–Phó Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và ông Trần Khắc Tâm-Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng vừa có buổi tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu.

Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII


 Tại buổi tiếp xúc Hòa thượng Thạch Huôn thay mặt Tổ Đại biểu Quốc hội báo cáo tóm tắt với cử tri kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII. Qua hơn 1 tháng làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIII đã kết thúc tốt đẹp. Kỳ họp tập trung nhiều cho công việc lập pháp, giám sát tối cao các vấn đề quan trọng của đất nước. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã dành nhiều thời gian thảo luận và thông qua 11 luật, 02 Nghị quyết và cho ý kiến về 16 Dự án luật, 01 Nghị quyết. Sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII, bà con cử tri xã Vĩnh Hải đánh giá cao kết quả kỳ họp, qua đó có 07 lượt ý kiến, kiến nghị xoay quanh các vấn đề như: Cần tiếp tục quan tâm hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ; đẩy nhanh tiến độ thi công dự án kéo điện giai đoạn 2 cho hộ dân chưa có điện sử dụng, chủ yếu là đồng bào khmer; nâng cấp các Trạm biến áp, nhằm bảo đảm đủ nguồn điện cho bà con sản xuất; cần có giải pháp để ổn định đầu ra cho các mặt hàng nông sản, đặc biệt là hành tím; quan tâm giám sát chặt chẽ chất lượng thi công của các công trình xây dựng cơ bản; hỗ trợ đất sản xuất cho hộ nghèo… .

 

Về vấn đề Biển Đông bà con cử tri đánh giá cao cách ứng xử của Nhà nước ta đã làm cho nhân dân thế giới hiểu được chính nghĩa của Việt Nam và biết được mưu đồ của Trung Quốc để lên án, qua đó bà con cử tri cũng đề nghị Nhà nước nên khởi kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế. Các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo ngành chức năng và chính quyền địa phương tiếp thu và giải trình thỏa đáng.


Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Trần Khắc Tâm ghi nhận những ý kiến đóng góp, kiến nghị thẳng thắn, chân thành, tâm huyết của cử tri, đồng thời hứa sẽ tổng hợp đầy đủ và kiến nghị các ngành chức năng xem xét giải quyết. Đối với các ý kiến về Biển Đông ông Trần Khắc Tâm cũng khẳng định Ðảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội ta trong thời gian qua bằng nhiều con đường như đối thoại, tạo được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, cũng như đã có những biện pháp chủ động, kiên quyết đối với việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, nhằm bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo đất nước ta.

 

Chí Thanh - Tuấn Huy

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối
Thông báo -Hướng dẫn
Skip portlet Portlet Menu
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Skip portlet Portlet Menu

 
Bản quyền thuộc về "Cổng Thông tin điện tử UBND thị xã Vĩnh Châu"
Địa chỉ: đường 30/4, khóm 1, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: Văn phòng HĐND-UBND Thị xã: 0299 3861057 - Fax: 0299 3862090 - Ban biên tập: 0299 3910009 - Email: bbtvinhchau@yahoo.com.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử thị xã Vĩnh Châu" hoặc "www.vinhchau.soctrang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.