Cổng thông tin điện tử thị xã Vĩnh Châu
TRANG CHỦ | LIÊN HỆ | SƠ ĐỒ WEBSITE
VIDEO CLIP
Skip portlet Portlet Menu

LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
0 2 1 6 4 9 3 2
Thông tin thời sự
Đoàn Đại biểu Quốc Hội đơn vị bầu cử số 3 tiếp xúc cử tri xã Hòa Đông
(01/07/2013)

Chiều ngày 28/6, tại xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu, Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Sóc Trăng đơn vị bầu cử số 3, gồm: Hòa Thượng Thạch Huôn và ông Trần Khắc Tâm đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu. Tham dự có bà Nguyễn Thị Mỹ Nhiên-Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Tại buổi tiếp xúc, Hòa Thượng Thạch Huôn thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội đã báo cáo với bà con cử tri các nội dung quan trọng của kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 13 vừa qua. Trong đó, Quốc hội đã thông qua 9 dự án Luật và các nghị quyết quan trọng như: Luật Hòa giải cơ sở; Luật Phòng, giảm nhẹ thiên tai; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng; Nghị quyết kéo dài thời hạn sử dụng đất cây trồng hàng năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối của hộ gia đình và cá nhân… Ngoài ra, Đại biểu Quốc hội cũng cho ý kiến đối với 9 dự án Luật khác và thảo luận đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội, thu chi ngân sách cũng như tiến hành chất vấn đối với các Bộ trưởng và một số thông tin về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 47 chức danh cao cấp do Quốc Hội bầu hoặc phê chuẩn.

 Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hòa Đông


Sau khi nghe đại biểu Quốc Hội thông báo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc Hội khóa XIII, cử tri xã Hòa Đông bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được. Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị đến đại biểu Quốc Hội một số vấn đề mà địa phương đang quan tâm như: làm bia Đồng Khởi ấp Trà Teo; nâng cấp trạm biến áp và kéo điện 3 pha để phục vụ cho sản xuất; tăng mức sinh hoạt phí đối với cán bộ ấp, khóm; hỗ trợ tiền cho học sinh sinh viên vay không phân biệt học sinh nghèo, cận nghèo; trang bị cho Trạm y tế xã có 1 xe cấp cứu; thực hiện việc hỗ trợ cho các hộ có diện tích tôm nuôi bị thiệt hại trong năm 2012.


Đại diện chính quyền địa phương và một số ngành chức năng đã trả lời một số nội dung cũng như giải đáp thêm cho bà con về một số kiến nghị liên quan. Thay mặt đoàn đại biểu Quốc Hội, ông Trần Khắc Tâm đã ghi nhận những ý kiến thuộc thẩm quyền của Quốc hội và tỉnh để tiếp tục phản ảnh tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh sắp tới./.

 

Thúy Vi

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối
Thông báo -Hướng dẫn
Skip portlet Portlet Menu
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Skip portlet Portlet Menu

 
Bản quyền thuộc về "Cổng Thông tin điện tử UBND thị xã Vĩnh Châu"
Địa chỉ: đường 30/4, khóm 1, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: Văn phòng HĐND-UBND Thị xã: 0299 3861057 - Fax: 0299 3862090 - Ban biên tập: 0299 3910009 - Email: bbtvinhchau@yahoo.com.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử thị xã Vĩnh Châu" hoặc "www.vinhchau.soctrang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.