Cổng thông tin điện tử thị xã Vĩnh Châu
TRANG CHỦ | LIÊN HỆ | SƠ ĐỒ WEBSITE
VIDEO CLIP
Skip portlet Portlet Menu

LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
0 2 1 6 4 9 3 5
Thông tin thời sự
Thị ủy tổ chức Hội thảo lần thứ nhất Lịch sử Đảng bộ xã Vĩnh Hiệp và xã Vĩnh Tân
(24/04/2013)

Ngày 23/4/2013, Thị ủy Vĩnh Châu tổ chức Hội thảo lần thứ nhất Lịch sử Đảng bộ xã Vĩnh Hiệp và xã Vĩnh Tân giai đoạn 1930-1975. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Bình-Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Sóc trăng, ông Trà Phol-Bí thư Thị ủy, ông Cang Văn Hồng-Chủ tịch UBND thị xã, các vị trong Ban Thường vụ Thị ủy, các vị nguyên là Thường vụ Thị ủy qua các thời kỳ và các vị lão thành cách mạng đã trực tiếp tham gia chiến đấu.

Quang cảnh buổi hội thảo Lịch sử

 

Dự thảo Lịch sử của Đảng bộ xã Vĩnh Hiệp, Vĩnh Tân giai đoạn 1930 -1975, gồm các phần: về vị trí địa lý, hành chính, điều kiện tự nhiên của xã; về cuộc vận động cách mạng Dân tộc, Dân chủ, quá trình kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã đóng góp bổ sung thêm nhiều ý kiến như: vấn đề quá rộng, chưa sát với thực tế, nhiều địa danh, con người chưa được đề cập và một số dẫn chứng đưa ra không phù hợp. Qua đó các đại biểu đều cho rằng, Ban biên soạn cần tích cực trao đổi, tìm kiếm những nhân chứng đã từng sống, chiến đấu trên địa bàn để xây dựng cuốn lịch Đảng bộ, nhằm bảo đảm cụ thể, chính xác và khách quan.

 

Qua một buổi làm việc, ông Trà Phol-Bí thư Thị ủy  đã  tiếp thu  những ý kiến đóng góp quý báu của các đại biểu, qua đó sẽ làm cơ sở giúp cho Ban biên soạn tổng hợp đầy đủ những tư liệu, góp phần hoàn thành quyển Lịch sử của Đảng bộ xã Vĩnh Hiệp và xã Vĩnh Tân giai đoạn 1930-1975, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; khơi dậy lòng tự hào về truyền thống đấu trang cách mạng của Đảng bộ, quân và dân của 2 xã nói riêng và Đảng bộ thị xã nói chung trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng Dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

 

 

 

Thúy Vi-Tuấn Huy

 

 


Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối
Thông báo -Hướng dẫn
Skip portlet Portlet Menu
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Skip portlet Portlet Menu

 
Bản quyền thuộc về "Cổng Thông tin điện tử UBND thị xã Vĩnh Châu"
Địa chỉ: đường 30/4, khóm 1, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: Văn phòng HĐND-UBND Thị xã: 0299 3861057 - Fax: 0299 3862090 - Ban biên tập: 0299 3910009 - Email: bbtvinhchau@yahoo.com.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử thị xã Vĩnh Châu" hoặc "www.vinhchau.soctrang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.