Thông tin thời sự
Lãnh đạo Đài PT-TH tỉnh Sóc Trăng và Thị ủy, Ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu dự lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 tại một số điểm trường
(07/09/2018)

Hòa cùng không khí rộn ràng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9/2018,  Thị xã Vĩnh Châu đã thành lập nhiều đoàn cán bộ cùng với các đoàn của tỉnh đến dự lễ khai giảng ở các điểm trường trên địa bàn thị xã.

Ảnh: Quang cảnh khai giảng năm học mới 2018-2019 tại  trường THCS-THPT Lai Hoà

Ông Nguyễn Văn Bốn – Tỉnh ủy viên - Giám đốc Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Sóc Trăng, ông Nguyễn Văn Khởi - Bí thư thị ủy Vĩnh Châu đã đến dự lễ khai giảng năm học mới với tập thể thầy và trò trường  THPT Vĩnh Hải.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Bốn - Giám đốc Đài PT-TH Sóc Trăng trao học bổng cho học sinh trường THPT Vĩnh Hải

Lãnh đạo Thị ủy Vĩnh Châu đọc thư chúc mừng lễ khai giảng năm học mới của Chủ tịch nước gởi đến toàn thể học sinh, sinh viên trên cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới. Báo cáo cho thấy trong năm học qua, chất lượng giáo dục của nhà trường đã được nâng lên đáng kể, đặc biệt năm học 2017-2018 tỷ lệ đổ tốt nghiệp tiếp tục đạt 100%. Trong năm học 2018-2019 toàn trường có 10 lớp, với tổng số học sinh là 379 học sinh ở các khối lớp. Năm học mới này nhà trường quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Khởi -Bí thư Thị uỷ trao học bổng cho học sinh trường THPT Vĩnh Hải

Dịp này, lãnh đạo Đài phát thanh và truyền tỉnh Sóc Trăng, lãnh đạo thị ủy Vĩnh Châu đã trao tặng 30 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học, lãnh đạo Thị ủy đã  trao phần quà lưu niệm trao tặng cho nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019.

Đến chung vui cùng tập thể thầy và trò trong ngày khai giảng năm học mới tại trường THCS-THPT Lai Hòa đồng chí Hứa Sỹ Hùng-Phó Bí thư thường trực Thị ủy Vĩnh Châu đã trao tặng phần quà mừng năm học mới cho tập thể nhà trường và mong muốn năm học mới này nhà trường tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa sự nghiệp trồng người.

Ảnh: Ông Hứa Sỹ Hùng - Phó Bí thư thường trực Thị uỷ trao quà  cho lãnh đạo trường THCS-THPT Lai Hoà

Bước vào năm học mới 2018-2019, Trường THCS-THPT Lai Hòa có 68 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 1.200 học sinh ở 31 lớp của 2 cấp học. Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới, nhà trường sẽ tập trung đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, đồng thời thực hiện hiệu quả phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Cũng trong Sáng nay, ông Trần Hoàng Thắng- Phó Bí thư Thị ủy- Chủ tịch Ủy ban  nhân dân thị xã Vĩnh Châu đã dự lễ khai giảng tại trường Dân Lập Cảnh Thành.

Ảnh:  Ông Trần Hoàng Thắng, Chủ tịch UBND thị xã  tặng quà trường Dân lập Cảnh Thành

Là đặc thù Trường Dân lập dạy song ngữ Việt - Hoa, được sự quan tâm của toàn xã hội trong công tác xã hội hóa giáo dục, năm học 2018-2019 Trường Dân lập Cảnh Thành đã xây dựng ngôi trường mới khang trang với kinh phí 7 tỷ đồng. Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, ông Trần Hoàng Thắng - Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao công tác xã hội hóa giáo dục của nhà trường và sự nỗ lực của thầy cô giáo, sự quan tâm của Hội cha mẹ học sinh đối với sự nghiệp giáo dục mong muốn nhà trường cần tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học trong năm học mới.

Năm học 2018-2019 này xã Vĩnh Châu huy động trên 35 ngàn học sinh ở các cấp học đến lớp. Để đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho năm học mới  Uỷ ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu đã chỉ đạo cho ngành giáo dục và các địa phương sửa chữa mới 19 điểm trường tổng kinh phí trên 1,8 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của thị xã./.

Thực hiện: Nhóm phóng viên: Quỳnh Liên – Văn Sanh –Chí Thanh- Tuấn Huy