Cổng thông tin điện tử thị xã Vĩnh Châu
TRANG CHỦ | LIÊN HỆ | SƠ ĐỒ WEBSITE
VIDEO CLIP
Skip portlet Portlet Menu

LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
0 2 1 7 0 0 4 6
Thông tin thời sự
Trường THCS & THPT Lai Hòa khánh thành “Cột mốc Trường sa”
(18/01/2016)

Ngày 16/01, Trường THCS & THPT Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu đã tổ chức Lễ khánh thành “Cột mốc Trường Sa” được xây dựng trong khuôn viên sân trường. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tập thể giáo viên và học sinh của nhà trường. Tham dự có đại diện Thị Đoàn; Phòng Văn hóa & Thông tin; phòng Giáo dục & Đào tạo; Ủy ban nhân dân xã Lai Hòa; Hội phụ huynh học sinh, cùng tập thể giáo viên và các em học sinh nhà trường.

Mô hình “Cột mốc chủ quyền biển, đảo Trường Sa” trong khuôn viên trường là biểu tượng rất có ý nghĩa, thể hiện sự khẳng định chủ quyền biển, đảo của đất nước, nhằm giáo dục và khơi dậy cho các em học sinh tình yêu quê hương đất nước. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được nhà trường tổ chức các hoạt động học tập, sinh hoạt mang nhiều ý nghĩa để đồng hành cùng “Cột mốc chủ quyền biển, đảo Trường Sa”. Công trình “Cột mốc Trường Sa” được xây dựng trong khuôn viên chính của sân trường với chiều cao 3m, bề rộng chân đế 1m2; ốp đá Granit; 4 mặt chân đế có hoa văn hình trống đồng; bao quanh chân đế là một hồ nước nhỏ được trồng hoa sen. Công trình “Cột mốc Trường Sa” có tổng kinh phí hơn 20 triệu đồng được thực hiện với sự đóng góp của tập thể giáo viên và học sinh của trường. Sau hơn 1 tháng thi công, đến nay công trình đã được hoàn thành và khánh thành đưa vào sử dụng phục vụ cho hoạt động tuyên truyền giáo dục chủ quyền biển đảo quê hương.

 
Lễ cắt băng khánh thành “Cột mốc Trường Sa” tại Trường THCS & THPT Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu


Tính đến thời điểm này, trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu đã xây dựng được 02 “Cột mốc Trường Sa” (trong khuôn viên Trường THPT Nguyễn Khuyến và THCS & THPT Lai Hòa). Để góp phần tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân trên địa bàn thị xã về tinh thần yêu nước, ý chí quyết tâm khẳng định chủ quyền và giữ gìn lãnh thổ hải đảo thân yêu của Tổ quốc, trong thời gian tới thị xã Vĩnh Châu sẽ tiếp tục triển khai xây dựng “Cột mốc Trường Sa” theo từng năm. Phấn đấu đến cuối năm 2016 mỗi xã, phường sẽ có một mô hình “Cột mốc Trường Sa”, nhằm để thể hiện chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.Quỳnh Liên


Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối
Thông báo -Hướng dẫn
Skip portlet Portlet Menu
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Skip portlet Portlet Menu

 
Bản quyền thuộc về "Cổng Thông tin điện tử UBND thị xã Vĩnh Châu"
Địa chỉ: đường 30/4, khóm 1, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: Văn phòng HĐND-UBND Thị xã: 0299 3861057 - Fax: 0299 3862090 - Ban biên tập: 0299 3910009 - Email: bbtvinhchau@yahoo.com.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử thị xã Vĩnh Châu" hoặc "www.vinhchau.soctrang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.