Thông tin thời sự
Vĩnh Châu họp mặt mừng công cho các em Thanh thiếu niên Nhi đồng tham gia cuộc thi sáng tạo cấp tỉnh lần thứ III năm 2014
(12/08/2014)

Chiều ngày 08/8/2014, Ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu tổ chức Họp mặt mừng công cho các em Thanh thiếu niên Nhi đồng tham gia cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng tỉnh Sóc Trăng lần thứ III năm 2014 đạt giải. Đến dự có  ông Hứa Sĩ Hùng-Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; bà Nguyễn Thị Mỹ Nhiên-Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo phòng Giáo dục & Đào tạo; các thầy, cô giáo và các em học sinh đạt giải trong cuộc thi sáng tạo cấp tỉnh.

Lãnh đạo Thị ủy, UBND chụp hình lưu niệm với các em học sinh

Theo đó, Ban tổ chức cuộc thi cấp thị xã đã chọn 15/86 mô hình sản phẩm tiêu biểu nhất gửi tham dự Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng tỉnh Sóc Trăng lần thứ III năm 2014. Kết quả đơn vị thị xã Vĩnh Châu đạt được 08 mô hình sáng tạo, trong đó có 01 giải đặc biệt, 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 3 giải khuyến khích. Qua đó Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh đã chọn 02 mô hình đạt giải đặc biệt với sản phẩm Robot hốc gác điều khiển từ xa của nhóm học sinh Lai Minh Khao, trường THCS Lạc Hòa và giải nhất với mô hình nhà vệ sinh tiết kiệm nước bảo vệ môi trường của nhóm học sinh Thạch Gia Huy, trường Tiểu học Lai Hòa 1 để tham dự cuộc thi cấp quốc gia. Thông qua các mô hình sản phẩm dự thi cho thấy tư duy sáng tạo của lứa tuổi Thanh thiếu niên Nhi đồng của thị xã rất phong phú đa dạng ở tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và mang lại hiệu quả thiết thực trong học tập, vui chơi, giải trí, sản xuất và đời sống, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.

Phát biểu tại buổi Họp mặt, lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã đã biểu dương và ghi nhận thành tích của các em Thanh thiếu niên Nhi đồng trong cuộc thi sáng tạo cấp tỉnh lần này, đồng thời yêu cầu các cơ quan liên quan tiếp tục tuyên truyền về ý nghĩa mục đích của hội thi, nhằm thu hút sự tham gia của các em Thanh thiếu niên Nhi đồng trong thị xã tham gia trong những năm tiếp theo; ngành giáo dục thị xã tiếp tục nghiên cứu tập hợp các sản phẩm đạt giải để trưng bày. Trên cơ sở những tác phẩm đạt giải, đặc biệt là mô hình nhà vệ sinh tiết kiệm nước bảo vệ môi trường.

Dịp này, Ủy ban nhân dân thị xã trao tặng các phần quà cho các em Thanh thiếu niên Nhi đồng đạt giải cấp tỉnh.

Tuấn Huy - Thúy Vi