Thông tin thời sự
(17/06/2014)

Chiều 13/6, Ban quản lý Dự án doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng phối hợp với phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã Vĩnh Châu tổ chức Hội thảo giới thiệu Quỹ bão lãnh tín dụng và chương trình tài trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa sáng tạo trên địa bàn thị xã. Đến dự Hội thảo có ông Hoàng Văn Cuôn-Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Sóc Trăng, lãnh đạo ban, ngành thị xã và UBND các xã, phường.

Quang cảnh buổi hội thảo

Tại buổi hội thảo các đại biểu được giới thiệu tóm tắt về Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh. Được biết đây là tổ chức Tài chính Nhà nước trực thuộc UBND tỉnh Sóc Trăng, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận với tổng vốn điều lệ khi thành lập là 30 tỷ đồng. Đối tượng được cấp bảo lãnh là các doanh nghiệp thuộc thành phần kinh tế được xếp vào doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của pháp luật, các hợp tác xã và tổ hợp tác, các hộ gia đình kinh doanh theo quy định tại Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ về đăng ký kinh doanh, các doanh nghiệp nhỏ và vừa hành nghề trong lĩnh vực đánh bắt xa bờ. Điều kiện được bảo lãnh tín dụng là doanh nghiệp nhỏ và vừa phải có dự án đầu tư, phương án sản xuất kinh doanh có hiệu quả; có khả năng hoàn trả vốn vay, đồng thời được Quỹ bảo lãnh tín dụng thẩm định và Quyết định bảo lãnh theo quy định hiện hành, có tổng giá trị tài sản thế chấp, cầm cố tại tổ chức tín dụng theo quy định của pháp luật tối thiểu bằng 15% giá trị khoản vay.

Quỹ bảo lãnh tín dụng và chương trình tài trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa sáng tạo là cầu nối giữa doanh nghiệp và các tổ chức tín dụng, đồng thời là giải pháp thiết thực, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn về Tài chính, góp phần đẩy mạnh mở rộng sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, kịp thời thực hiện những sáng kiến, cải tiến sản phẩm và cải thiện khả năng cạnh tranh trên thị trường./.

Văn Sanh