Thông tin thời sự
Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã tổ chức Hội nghị lần thứ 11, khóa IX nhiệm kỳ 2008-2013
(11/07/2013)

Ngày 09/07/2013, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Vĩnh Châu đã tổ chức Hội nghị lần thứ 11, khóa IX, nhiệm kỳ (2008-2013) để đánh giá công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình phối hợp hành động 6 tháng cuối năm 2013. Đến dự có ông Mai Thanh Tùng-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, ông Trà Phol-Bí thư Thị ủy, ông Hứa Sĩ Hùng-Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đại HĐND và các thành viên MTTQ thị xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2013, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã và các tổ chức thành viên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về ý nghĩa các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, nhất là cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được 183 cuộc với  10.598 lượt người dự. Phối hợp với UBMTTQ các cấp tổ chức 76 cuộc tuyên truyền kiến thức pháp luật và các chính sách cho các vị chức sắc, người có uy tín trong đồng bào dân tộc có 3.330 lượt người dự; phát động 36.109 hộ đăng ký gia đình văn hoá (đạt 96% so với tổng số hộ); có 83/97 khóm, ấp và 100% cơ quan đăng ký đạt chuẩn văn hoá năm 2013. Vận động quỹ vì người nghèo được trên 117 triệu đồng và xây dựng 9 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; phối hợp với các tổ chức vận động các mạnh thường quân xây nhà tình thương, cấp phát học bổng cho học sinh nghèo, khám chữa bệnh và hỗ trợ các nhu yếu phẩm khác với tổng giá trị trên 10 tỷ đồng. Thực hiện cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong 6 tháng qua UBMTTQ các cấp đã phối hợp với ngành chức năng tổ chức 59 cuộc tuyên truyền cho trên 3.520 người và tổ chức 02 cuộc đưa hàng Việt về nông thôn thu hút trên 26.000 lượt người đến tham quan.

Bên cạnh đó phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào đền ơn đáp nghĩa được các cấp ủy đảng, chính quyền và hệ thống MTTQ các cấp quan tâm thực hiện. Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, đánh giá những mặt làm được và phân tích những mặt còn hạn chế trong thực hiện công tác 6 tháng đầu năm và bàn các giải pháp thực hiện chương trình hành động trong 6 tháng cuối năm 2013.

Ông Trà Phol-Bí thư Thị ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng và lãnh đạo Thị ủy đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác Mặt trận trong 6 tháng đầu năm 2013, đồng thời đề nghị UBMTTQ các cấp của thị xã trong thời gian tới cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước; đa dạng các hình thức tập hợp nhân dân, tăng cường và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng và có hiệu quả; thực hiện tốt quy chế dân chủ các cấp; Tiếp tục chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân; tham gia thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và có kế hoạch xây dựng báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2008-2013 cũng như chuẩn bị nhân sự để đảm bảo tiêu chuẩn và yêu cầu cơ cấu phục vụ cho Đại hội UBMTTQ các cấp nhiệm kỳ 2014-2019 trong thời gian tới.

Chí Thanh