Thông tin thời sự
HĐND thị xã hội nghị đóng góp văn kiện cho kỳ họp thứ 7
(26/06/2013)

Sáng ngày 24/6/2013, Thường trực HĐND thị xã Vĩnh Châu đã tổ chức hội nghị thảo luận đóng góp văn kiện cho kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã khóa X. Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Ngô Minh Dũng-Phó Chủ tịch HĐND thị xã, các cơ quan, ban, ngành, Đoàn thể thị xã và các cơ quan tỉnh đóng tại địa phương.

Các đại biểu thảo luận đóng góp văn kiện cho kỳ họp thứ 7

Tại hội nghị, Thường trực HĐND thị xã gợi ý thảo luận đóng góp chủ yếu về báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013; báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013 của Thường trực HĐND thị xã; báo cáo tình hình thu, chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2013. Qua đó các đại biểu đã tập trung đóng góp một số vấn đề về: Ngân hàng cần có chính đầu tái đầu tư cho nông dân bị thiệt hại tôm những năm trước để tái sản xuất; việc thực hiện tốt Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 24/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính-ngân sách Nhà nước năm 2013; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất và nguồn nhân lực Y Bác sĩ để phục vụ tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; vấn đề giám sát thi công và nghiệm thu sử dụng kênh thủy lợi; vấn đề BHYT, Bảo hiểm tôm nuôi, các chính sách an sinh xã hội, Tài nguyên môi trường, y tế và giáo dục.

Thay mặt Thường trực HĐND thị xã, ông Ngô Minh Dũng-Phó Chủ tịch HĐND thị xã đã ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời yêu cầu Văn phòng HĐND-UBND thị xã tổng hợp đầy đủ các ý kiến của đại biểu để trình tại kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã khóa X vào ngày 27 và 28/6/2013.

Thanh Niên