Thông tin thời sự
Chi đoàn Văn phòng HĐND và UBND thị xã tặng quà cho học sinh nghèo nhân dịp khai giảng năm học 2015-2016
(09/09/2015)

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, đồng thời với mong muốn khuyến khích tinh thần vượt khó vươn lên, tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh nghèo hiếu học. Nhân dịp khai giảng năm học mới 2015-2016, Chi đoàn Văn phòng HĐND và UBND thị xã Vĩnh Châu đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân đóng góp ủng hộ được 1.110 quyển tập học sinh, với tổng số tiền 7.700.000 đồng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại các trường gồm: Trung học cơ sở Hòa Đông, Trung học cơ sở Phường 2, Tiểu học 4 Phường 1, Tiểu học Vĩnh Phước 6 và Tiểu học Vĩnh Hải.

Tặng quà cho học sinh nghèo, hiếu học trường Tiểu học 4 Phường 1

Cũng trong dịp này, Chi đoàn cũng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho em Thạch Niêm, ở Khóm Wáth Pích, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu gồm 300.000 đồng và 20 quyển tập. Em Niêm năm nay 14 tuổi, là một học sinh nghèo, hiếu học, nhưng gia đình gặp nhiều khó khăn, do mồ côi cha mẹ từ rất sớm. Em được Chi đoàn nhận đỡ đầu và định kỳ hàng quý hỗ trợ cho em với số tiền 300.000 đồng, đây là số tiền do Đoàn viên Chi đoàn Văn phòng HĐND và UBND thị xã tiết kiệm được.

Nhân đây Chi đoàn Văn phòng HĐND và UBND thị xã chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã có lòng đóng góp để giúp cho các em học sinh nghèo có tập vở để học tập trong năm học mới, đồng thời mong rằng ngày càng sẽ có nhiều tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng chung tay góp sức chăm lo cho các thế hệ trẻ, góp phần đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Đây sẽ là động lực, nguồn cổ vũ, khích lệ các em tiếp tục cố gắng rèn luyện, học tập, hoàn thành những ước mơ của mình, đáp lại sự kỳ vọng của gia đình và toàn xã hội.

Duy Loan