Cổng thông tin điện tử thị xã Vĩnh Châu
TRANG CHỦ | LIÊN HỆ | SƠ ĐỒ WEBSITE
VIDEO CLIP
Skip portlet Portlet Menu

LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
0 2 2 0 7 9 8 1
Thông tin thời sự
Thị xã Vĩnh Châu tổ chức Hội nghị an toàn điện trong sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh
(21/07/2017)

Uỷ ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu vừa tổ chức hội nghị an toàn sử dụng điện trong sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh trên địa bàn thị xã. Tham dự có lãnh đạo công ty Điện lực Sóc Trăng, ông Sơn Ngọc Thạch – Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo các ban ngành, hội đoàn thể thị xã, lãnh đạo UBND các xã phường, cùng Trưởng Ban nhân dân các khóm ấp trên địa bàn thị xã.


Ông Sơn Ngọc Thạch – Phó Chủ tịch UBND thị xã,

phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tình hình về an toàn sử dụng điện năm 2016 và sáu tháng đầu năm 2017. Theo đó, thị xã Vĩnh Châu có 42.536 hộ được cấp điện từ lưới điện do Điện lực thị xã Vĩnh Châu quản lý, trong đó có 5.640 hộ sử dụng điện phục vụ sản xuất và nuôi trồng thủy sản. Mặc dù ngành điện thị xã và chính quyền địa phương đã thường xuyên tuyên truyền, khuyến cáo nhân dân về việc sử dụng điện an toàn, tuy nhiên tai nạn điện trong dân vẫn xảy ra. Theo thống kê từ đầu năm 2017 đến nay toàn thị xã cũng đã xảy ra 8 vụ tai nạn điện làm chết người, trong đó nguyên nhân là do chủ quan trong sử dụng điện.


Dự Hội nghị, các đại biểu cũng được xem trình chiếu tư liệu về tình hình tai nạn điện trong nhân dân do sử dụng điện không an toàn, các giải pháp phòng tránh tai nạn điện, và điện lực thị xã cũng hướng dẫn các biện pháp sử dụng điện một cách an toàn, hiệu quả, và phương pháp cấp cứu người bị điện giật. Đồng thời các đại biểu tham dự hội nghị cũng trình bày tham luận về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong sinh hoạt, sản xuất, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, giải pháp hạn chế tai nạn điện trong nhân dân, bên cạnh đó cũng có một số đề xuất đối với ngành điện và địa phương nhằm giúp Nhân dân sử dụng điện được ăn toàn, hiệu quả.
Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo Công ty Điện lực Sóc Trăng và lãnh đạo UBND thị xã Vĩnh Châu cũng đã ghi nhận và giải trình các ý kiến của đại biểu đặt ra, đồng thời cũng đề ra một số giải pháp trong thời gian tới như: chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân dân nâng cao ý thức trong việc sử dụng điện an toàn nhất là điện trong sản xuất, nuôi tôm, đồng thời tạo điều kiện để tổ chức các lớp tập huấn về kỹ năng an toàn điện, cấp cứu tai nạn điện, nhằm giúp người dân trên địa bàn nắm được các kiến thức, kỹ năng để sử dụng điện an toàn, hiệu quả, hạn chế xảy ra tai nạn điện (CTV: Quỳnh Liên – Tuấn Huy).

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối
Thông báo -Hướng dẫn
Skip portlet Portlet Menu
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Skip portlet Portlet Menu

 
Bản quyền thuộc về "Cổng Thông tin điện tử UBND thị xã Vĩnh Châu"
Địa chỉ: đường 30/4, khóm 1, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: Văn phòng HĐND-UBND Thị xã: 0299 3861057 - Fax: 0299 3862090 - Ban biên tập: 0299 3910009 - Email: bbtvinhchau@yahoo.com.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử thị xã Vĩnh Châu" hoặc "www.vinhchau.soctrang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.