Cổng thông tin điện tử thị xã Vĩnh Châu
TRANG CHỦ | LIÊN HỆ | SƠ ĐỒ WEBSITE
VIDEO CLIP
Skip portlet Portlet Menu

LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
0 2 2 0 1 9 9 4
Kinh tế
Vĩnh Châu: Thời tiết thuận lợi cho nuôi Artemia
(19/03/2018)

Nhờ thời tiết khá thuận lợi, độ mặn tăng nhanh phù hợp cho Artemia phát triển. Hiện những ao nuôi Artemia ở phường Vĩnh Phước, xã Vĩnh Tân và Lai Hòa của thị xã Vĩnh Châu đã bắt đầu cho trứng.Nông dân Vĩnh Châu cải tạo lại đất thả nuôi Artemia

      Hồi trước Tết Nguyên đán, do bị mưa trái mùa, thời tiết trở lạnh làm nhiều diện tích nuôi Artemia ở Vĩnh châu phải thả giống lại; thời vụ năm nay cũng vì vậy mà trễ hơn 1 tháng rưỡi so với những vụ nuôi trước. Các hộ nuôi Artemia thả giống rộ khoảng trong Tết thì bây giờ Artemia đã bắt đầu cho trứng. Anh Lâm Cu Chiến ở phường Vĩnh Phước cho biết: “Ao nuôi Artemia của tôi đang cho thu hoạch mỗi ngày vài ký trứng Artemia, giá bán từ 1 triệu 100 ngàn đồng/kg trở lên. Theo kinh nghiệm của tôi thì thời tiết bây giờ rất tốt cho nuôi Artemia, mong là thời tiết này được kéo dài để người nuôi Artemia đạt năng suất cao”.  


Mỗi năm, Vĩnh Châu thả nuôi trên 600 ha Artemia. Hiện nay hơn 60% diện tích đã thả giống, trong đó từ 20% đến 30% diện tích đang cho trứng. Artemia phát triển tốt ở độ mặn 80 phần ngàn trở lên. Từ sau Tết đến nay thời tiết  bắt đầu nắng nóng, nhiệt độ trong ao nuôi tăng nhanh, thích hợp để artemia cho trứng. Ông Đinh Hoàng Vũ, Tổng Giám đốc Liên hiệp HTX Artemia Vĩnh Châu cho biết: “Thời tiết từ sau Tết đến nay có đủ nắng, gió, độ mặn lên nhanh nên rất phù hợp cho nuôi Artemia. Hiện  khoảng 60% diện tích nuôi Artemia của HTX đã xuống giống, khoảng 20% diện tích xuống giống trước đó đã cho thu trứng, năng suất cũng khá cao”.  
Tuy thời vụ thả nuôi Artemia trễ hơn mọi năm, nhưng nhờ thời tiết thuận lợi nên các vuông nuôi Artemia phát triển tốt, bà con hy vọng sẽ có một vụ nuôi thắng lợi, khởi đầu cho năm 2018 sung túc hơn ./.

                                                                                                       (Nguồn thst.vn)
Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 123456 Trang sau Trang cuối
Thông báo -Hướng dẫn
Skip portlet Portlet Menu
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Skip portlet Portlet Menu

 
Bản quyền thuộc về "Cổng Thông tin điện tử UBND thị xã Vĩnh Châu"
Địa chỉ: đường 30/4, khóm 1, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: Văn phòng HĐND-UBND Thị xã: 0299 3861057 - Fax: 0299 3862090 - Ban biên tập: 0299 3910009 - Email: bbtvinhchau@yahoo.com.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử thị xã Vĩnh Châu" hoặc "www.vinhchau.soctrang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.