Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 4 7 7 9 5 1
 
 
 
Thông tin thời sự
UBND THÀNH PHố HỌP SƠ KẾT TÌNH KÌNH KINH TẾ XÃ HỘI THÁNG 11 NĂM 2018
(03/12/2018)

Đ/c Võ Thanh Nhàn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố vừa chủ trì cuộc họp UBND TPST mở rộng nhằm xem xét tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội TP tháng 11 và thống nhất phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong tháng cuối năm. Đ/c Nguyễn Tuấn Thành- Phó Bí thư thường trực thành ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố  đã dự hội nghị.

Đến cuối tháng 11, tình hình kinh tế xã hội TP tiếp tục phát triển khá toàn diện, các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt trên 90 % Nghị quyết. Tổng mức bán lẽ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt trên 20.605 tỷ đồng, bằng 91,5 % kế hoạch năm, tăng 15,9% so cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp gần 9.500 tỷ đồng, bằng 90,4 % kế hoạch, tăng 12,5% so năm trước. Toàn TP gieo trồng 7.623 ha lúa, bằng 106% kế hoạch năm. Tổng thu thuế  trên 339 tỷ đồng, đạt 107% kế hoạch, tăng 22,3 % so năm trước, chi ngân sách đảm bảo cân đối theo kế hoạch, huy động vốn đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn gần 4.740 tỉ đồng, bằng 98,8 % kế hoạch năm. TP và các phường còn đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị, phục vụ Lễ hội óc om boc, phòng chống bệnh sốt xuất huyết, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội nhất là đối tượng chính sách và hộ nghèo, công tác đạo tạo nghề, giải quyết việc làm, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương đều vượt KH, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, kết quả giao quân đạt chất lượng và số lượng, hoàn thành tốt công tác diễn tập khu vực phòng thủ.
Đại biểu dự hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến phân tích tình hình thuận lợi khó khăn của thành phố thời gian qua nhất là những chỉ tiêu hiện còn đạt .dưới 90%, công tác chỉnh trang đô thị đón tết Kỷ Hợi, việc phát vay và cấp nền tái định cư cho các hộ bị thu hồi đất cụm công nghiệp thành phố, công tác chăm lo tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách, chuẩn bị công tác tuyển quân 2019, đảm bảo an ninh trật tự giao thông cuối năm, xây dựng kế hoạch thu chi ngân sách năm 2019 trong đó chú ý khai thác các nguồn thu, xử lý nguồn nợ thuế và mức độ tăng trưởng,….
Phát biểu  tại hội nghị, lãnh đạo UBND thành phố nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trọng tâm cuối năm : tập trung quyết liệt công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, tăng cường công tác tấn công truy quét các loại tội phạm và tệ nạn xã hội nhất là ma túy, trộm cắp, cướp giựt, tập trung hoàn thành các chỉ tiêu hiện còn đạt thấp, trong công tác thu ngân sách cần thu đúng, thu đủ, xử lý nợ thuế và chống thất thu, chăm lo cho hộ còn khó khăn gắn với chuẩn bị các hoạt động vui xuân đón tết nguyên đán Kỷ Hợi
Nhiệm vụ của thành phố trong tháng cuối năm là hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ chủ yếu còn lại, đồng thời chuẩn bị thật tốt các điều kiện cần thiết để đảm bảo phục vụ tốt các sự kiện lớn như Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán, công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ đầu năm 2019.... Do đó, các ngành và 10 phường cần tập trung triển khai tốt các giải pháp để thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển, đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu nhằm phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ TP trong năm 2018.

Nguyên Bảo - D9TT TPST

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.