Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 3 2 1 6 9 9
 
 
 
Thông tin thời sự
TẤM GƯƠNG THẦY GIÁO BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI
(03/12/2018)

Những năm gần đây, bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, các phong trào mủi nhọn của trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai cũng gặt hái nhiều kết quả nổi bật, số học sinh đạt giải tại các Kỳ thi Học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh và Học sinh giỏi cấp quốc gia tăng cả về số lượng và chất lượng. Đạt kết quả trên có sự đóng góp rất lớn của đội ngũ giáo viên phụ trách bồi dưỡng học sinh giỏi. Trong đó có thầy Lâm Quốc Toàn-Giáo viên Bộ môn Toán đã nổ lực nghiên cứu và có nhiều bài giảng hay thu hút học sinh tích cực học tập.

Trước yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay, áp lực dành cho giáo viên rất lớn, đặc biệt công tác bồi dưỡng học sinh giỏi còn đòi hỏi nhiều nhiệm vụ nặng nề, mỗi giáo viên phải tích cực trao dồi kiến thức môn học và kỹ năng sư phạm. Để đáp ứng được nhiệm nhiệm vụ bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia của trường, thầy Lâm Quốc Toàn đã có nhiều nổ lực nghiên cứu, tìm thêm tài liệu trên mạng, trao đổi với đồng nghiệp, tích lũy kiến thức, biên soạn chương trình bồi dưỡng học sinh giỏi cho riêng mình. Tùy vào từng học sinh sẽ có cách dạy khác nhau, học sinh phổ thông bình thường thì cung cấp những kiến thức nền cơ bản, với học sinh giỏi thầy hướng dẫn những bài toán nâng cao và các thuật toán phức tạp.
PB: Thạc sĩ Lâm Quốc Toàn – Giáo viên Trường THPT chuyên NTMK
Trong quá trình giảng dạy thầy Lâm Quốc Toàn đã chủ động thay đổi phương thức và hình thức dạy, không dạy những gì giáo viên có mà dạy những gì học sinh cần, tổ chức theo  chuyên đề, rèn cho các em tính năng động sáng tạo, để phát huy khả năng tư duy sáng tạo. Đặc biệt, từ các chuyến tập huấn với chuyên gia đầu ngành, thầy cùng với các thầy cô trong tổ tổng hợp các thuật toán và cấu trúc đề quốc gia để dạy cho học sinh, đây là điểm quan trọng để đội tuyển Toán đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi.
PB: Thạc sĩ Lưu Đăng Khoa – Giáo viên Trường THPT chuyên NTMK
PB: Em Trần Thanh Xuân – Học sinh Lớp 12A2, Trường THPT chuyên NTMK
Điều đáng trân trọng là thầy Toàn không chỉ truyền dạy kiến thức mà hơn hết thầy đã truyền ngọn lửa đam mê học toán cho các em trong đội tuyển Học sinh giỏi của trường nói riêng và học sinh do thầy giảng dạy nói chung. Từ những minh chứng, những bài giảng của thầy đã giúp cho học sinh thấy được lợi ích của môn toán đem lại, đó là sự tư duy khoa học, khả năng phán đoán tình huống trong công việc và trong cuộc sống.
Em Huỳnh Gia Bảo, học sinh giỏi quốc gia môn Toán năm học 2017-2018, hiện đang là sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP Hồ Chí Minh, mỗi khi có dịp về nhà đều tìm đến thầy Toàn vừa thăm hỏi vừa trao dồi học hỏi thêm ở thầy về giải toán. Gia Bảo cho biết: những kiến thức về môn toán mà thầy Toàn đã trang bị trong những năm học phổ thông rất bổ ích, đã giúp cho em ứng dụng tốt trong môi trường Đại học.
PB: Em Huỳnh Gia Bảo – Cựu học sinh Trường THPT chuyên NTMK
PB: Em Nguyễn Trịnh Quang Trung–HS Lớp 10A2, Trường THPT chuyên NTMK
Tận tâm với nghề, thầy luôn trao đồi thêm kiến thức; đồng thời phối hợp tốt với thầy cô trong tổ xây dựng nhiều chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi, được đồng nghiệp và ban giám hiệu đánh giá cao. Với những nổ lực của thầy, cùng sự quyết tâm của các thành viên trong tổ và niềm say mê học tập của học sinh, môn Toán đã đem về cho trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai nhiều huy chương trong các kỳ thi học sinh giỏi khu vực và quốc gia.
PB: Tiến sĩ Phùng Kim Phú – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên NTMK
Đạt thành tích đã khó, giữ vững thành tích còn khó hơn, vì thế sau những giờ giảng dạy trên lớp, thầy tiếp tục sưu tầm thêm các các bài toán hay, những kiến thức mới về Toán học để tự nâng cao kỹ năng. Thầy chia sẽ: Kiến thức Toán học rất mênh mông, và đổi mới liên tục, chỉ có học, có nghiên cứu mới có đủ kiến thức đáp ứng được nhu cầu giáo dục  hiện nay.

Lê Vũ - ĐTT TPST

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.