Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 4 0 7 8 0 5
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Nông dân các phường thu hoạch trên 3.200 ha lúa thu đông
(16/03/2018)

Sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất đến nay bà con nông dân các phường tại TPST đã thu hoạch thêm 700 ha lúa Thu Đông, nâng tổng diện tích lúa thu hoạch vụ nầy lên 3.200 ha, năng suất bình quân ước đạt 5,6 tấn/ha với giá bán dao động từ 6.500-7.900 đồng/kg lúa tươi.  Do ảnh hưởng dịch rầy nâu bùng phát từ đầu vụ kết hợp với điều kiện thời tiết bất lợi trong vụ lúa Thu Đông 2018 đã xuất hiện bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá ảnh hưởng đến năng suất lúa phường 5 chủ yếu trên giống RVT với diện tích khoảng 15 ha. Do thay đổi cơ cấu mùa vụ, vụ Đông Xuân 2018  bà con nông dân TP đã xuống giống 463 ha tại phường 5, 7 đến nay 50 % diện tích lúa đang giai đoạn đẻ nhánh, 50% diện tích còn lại đang trổ, chín . Tuy nhiên hình hình xâm nhập mặn và bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá từ vụ trước đang diễn biến phức tạp có nguy cơ ảnh hưởng đến lúa vụ nầy. Vì vậy những ngày vừa qua Trạm khuyến nông TP luôn theo dõi chặt chẽ, khuyến cáo các biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện dịch bệnh. Về tình hình xâm nhập mặn trên dịa bàn thành phố, qua kiểm tra các kênh trục chính ở miệng cống, độ mặn đo được là 1,5g/lít và có khả năng tăng thêm trong những ngày tới hầu hết các cống vận hành đều đóng để đảm bảo an toàn, tăng cường kiểm tra nguồn nước, cống ngăn mặn, khuyến cáo người dân tăng cường chăm sóc lúa vụ Đông Xuân 2018, đối với các vùng thuận lợi tổ chức trữ nước ngọt để phục vụ sản xuất vào mùa khô.Tăng cường phối hợp và chỉ đạo các Trạm trực thuộc thường xuyên theo dõi và phối hợp với UBND các phường, cùng bà con nông dân phòng chống dịch bệnh, xâm nhập mặn sau tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Nguyên Bảo Đài Truyền thanh TP Sóc Trăng

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.