Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 4 0 7 7 8 2
 
 
 
Chính sách ưu đãi đầu tư
Sóc Trăng, những nỗ lực để thu hút đầu tư
(23/10/2009)

Sau 16 năm tái lập (tách ra từ tỉnh Hậu Giang củ vào tháng 4/1992), kinh tế tỉnh Sóc Trăng tăng trưởng liên tục ở mức khá cao; tổng sản phẩm (GDP) trên địa bàn năm 2007 là 8.607 tỷ đồng (theo giá cố định năm 1994), gấp 5 lần so với năm 1992 (tăng bình quân trên 12%/năm). GDP bình quân đầu người năm 2007 đạt 635 USD, gấp 5,2 lần so với năm 1992. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ và giảm dần tỷ trọng nông nghiệp đóng góp trong GDP; năm 2007, cơ cấu kinh tế 3 khu vực nông nghiệp - công nghiệp - dịch vụ trong GDP là 50,92% - 23,46% - 25,62% (năm 1992 là 68,30% - 9,68% - 22,02%).

Đạt được những thành tựu các năm qua là nhờ địa phương tận dụng, khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của mình. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, có nhiều sông, rạch thông ra biển, hình thành đặc thù 3 vùng sinh thái nước mặn, lợ và nước ngọt, phù hợp cho phát triển thủy sản, nhất là lĩnh vực nuôi trồng; với bờ biển tự nhiên dài 72km, sản phẩm khai thác từ biển là tiềm năng và nguồn lợi to lớn cho phát triển kinh tế biển. Hơn nữa, Sóc Trăng có hệ thống giao thông thủy, bộ thuận lợi do nằm trên tuyến Quốc lộ 1A, nối liền thành phố Cần Thơ, tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau và các tỉnh khác trong vùng; có bờ biển dài, giáp với biển Đông và hệ thống sông ngòi dài hơn 3.000 km thuận lợi cho giao thông đi lại, vận chuyển hàng hóa. Bên cạnh đó, tỉnh còn có những đặc điểm sinh thái tự nhiên (đàn dơi, quạ, đàn cò); có nhiều di tích lịch sử, chùa, nhiều lễ hội phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc... là điều kiện thuận lợi phát triển du lịch sinh thái, lễ hội. Ngoài ra, tỉnh còn có lực lượng lao động trong độ tuổi khoảng 760.000 người, chiếm 60% dân số toàn tỉnh, sẽ là nguồn nhân lực phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế.

Tỉnh hiện nay có 03 Khu công nghiệp (KCN) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, bao gồm: Khu công nghiệp An Nghiệp, Trần Đề và Đại Ngãi. Trong đó, KCN An Nghiệp có quy mô hơn 250 ha, đã được đầu tư hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đang đẩy mạnh triển khai Cụm Công nghiệp Cái Côn, huyệnKế Sách.

Giai đoạn 2010 - 2015, tỉnh đề ra mục tiêu tăng trưởng kinh tế bình quân 14% - 15%/năm; GDP bình quân đầu người năm 2010 đạt 900 USD và năm 2015 đạt 1.800 USD (gấp 2 lần so với năm 2010). Đồng thời huy động vốn tăng cường đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là các công trình thiết yếu phục vụ phát tiển kinh tế - xã hội ịa phương như: giao thông, điện, bến cảng, hệ thống tài chính...

Để đạt mục tiêu phát triển đó, ngoài nội lực và ý chí vươn lên của chính mình, tỉnh Sóc Trăng mong muốn mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến Sóc Trăng đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Ngoài việc thực hiện đầy đủ các chính sách ưu đãi đầu tư chung theo quy định cảu Trung ương như: ưu đãi về thuế, đất đai,... tỉnh Sóc Trăng còn áp dụng các chính sách hỗ trợ cho các nhà đầu tư như: hỗ trợ đào tạo nghề, xúc tiến thương mại, quảng cáo, chuyển giao công nghệ,...; đồng thời tỉnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính theo mô hình một cửa liên thông, tập trung đầu mối, rút ngắn thời gian để các dự án đầu tư được triển khai nhanh chóng.

Tỉnh Sóc Trăng căm kết tạo lập môi trường đầu tư thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động và phát triển.

Cẩm nang Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Du lịch Sóc Trăng

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.