Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 3 2 2 7 8 6
 
 
 
Thông tin thời sự
TPST TRỒNG MỚI CÂY XANH DÃY PHÂN CÁCH ĐƯỜNG PHÚ LỢI & ĐƯỜNG LÊ DUẪN
(29/12/2018)

Xác định vai trò và lợi ích của cây xanh đối với không gian đô thị, những năm gần đây thành phố Sóc Trăng đã dành kinh phí khá lớn để từng bước quy hoạch phát triển cây xanh ở các công viên, các tuyến đường giao thông, trong khuôn viên các trường học, bệnh viện, công sở, doanh nghiệp và khu dân cư tập trung. Riêng trong dịp Tết năm nay thành phố sẽ dành trên 6 tỷ đồng từ nguồn kiến thiết thị chính để trồng mới cây xanh trên dãy phân cách đường Phú Lợi và đường Lê Duẫn thay thế cho cây Cau không phù hợp, kém phát triển.

Từ năm 2016 đến nay thành phố đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để trồng mới, và trồng thay thế cây xanh trên điạ bàn, hình thành hệ thống cây xanh dọc các tuyến đường tạo nên mảng xanh cho cảnh quan đô thị và phục vụ lợi ích công cộng. Hiện tại một số tuyến đường mới như đường Lê Duẫn, Trần Hưng Đạo, Tôn Đức Thắng, Hùng Vương, Lê Hồng Phong, Mạc Đĩnh Chi... đã bố trí cây xanh đồng bộ tạo nên cảnh quan hài hòa, đẹp mắt. Mặc dù, đã có những chuyển biến tích cực bước đầu nhưng hệ thống cây xanh đô thị của TP hiện vẫn chưa đáp ứng yêu cầu về môi trường cảnh quan, tỷ lệ diện tích cây xanh còn khiêm tốn, cơ cấu cây trồng chưa hợp lý và một số cây xanh kém phát triển, vị trí không phù hợp, dễ ngã đổ cần thay thế. Để khắc phục những hạn chế trên và tăng mảng xanh cho đô thị mới đây UBND thành phố tiếp tục dành 6 tỷ đồng từ nguồn kiến thiết thị chính để trồng mới cây xanh trên dãy phân cách đường Phú Lợi và đường Lê Duẫn đoạn từ Trần Hưng Đạo đến Lê Hồng Phong.
               Trong quá trình trồng mới cây xanh ở dãy phân cách đường Phú Lợi và đường Lê Duẫn, UBND TP đã giao cho các ngành chuyên môn lựa chọn kỹ từng loại cây phù hợp với đô thị và cảnh quan của tuyến đường, đồng thời tiếp thu xem xét ý kiến góp ý của người dân để bố trí loại cây, vị trí trồng phù họp, không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và không che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông.
Theo thiết kế 435 cây Cau Trắng trên dãy phân cách sẽ được bứng di dời trồng ở địa điểm khác phù hợp hơn, thay vào đó là : 38 cây Si tạo dáng lục bình có đường kính 80cm cao từ 1,8-2m , 42 cây Sanh cắt tỉa 5 tầng có chiều cao khoảng 2m, 26 cây Bông giấy và 12 cây  tạo dáng Sanh thế trực, trên tuyến sẽ có 12 giàn dây leo để trồng cây Sử Quân tử, đan xen các cây kiểng là gần 3.000m2 trồng các loại hoa lá màu như: hoa Hồng, Tường vi, Đông hầu kem, Chuỗi ngọc, Tuyết sơn, Bạch trinh biển, cỏ lá Gừng Thái…
Trồng cây xanh đô thị là việc làm rất cần thiết, nhưng chăm sóc, bảo vệ cây xanh càng cần thiết hơn. Vì vậy, thời gian qua TP đã tổ chức nhiều hình thức phát động, tuyên truyền để người dân nhận thức tầm quan trọng và cùng tham gia chăm sóc, bảo vệ cây xanh, mặt khác TP đã chỉ đạo các ngành liên quan và 10 phường có biện pháp chế tài mạnh để xử lý người vi phạm xâm hại đến cây xanh, hoa, kiểng công cộng
Cây xanh đô thị không chỉ có giá trị về kinh tế, môi trường, sức khỏe mà còn góp phần tạo nên không gian văn hóa. Cây xanh còn trở thành biểu tượng của đô thị để khách phương xa đến tham quan lưu mãi những ấn tượng đẹp về Sóc trăng. Vì lợi ích trước mắt cũng như lâu dài, việc quy hoạch phát triển, quản lý và bảo vệ cây xanh ở thành phố Sóc Trăng cần có sự chung tay đầy trách nhiệm của cả cộng đồng.

Nguyên Bảo - ĐTT TPST

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.