Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 3 2 2 7 9 5
 
 
 
Thông tin thời sự
NÔNG DÂN KHÓM 6, PHƯỜNG 4 DUY TRÌ DIỆN TÍCH MÀU PHỤC VỤ THỊ TRƯỜNG TẾT
(29/12/2018)

Chỉ còn hơn tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, vào thời điểm này, bà con nông dân Khóm 6, Phường 4 đang khẩn trương xuống rau màu để kịp thu hoạch cung ứng thị trường Tết.

Khóm 6, Phường 4 hiện còn khoảng 38 ha diện tích chuyên canh rau màu theo hướng an toàn, trong đó phần diện tích rau màu phục vụ thị trường Tết năm nay còn 7 – 8 ha, nhiều nhất là rau ăn lá, ớt sừng vàng Châu Phi.
Hộ ông Trần Chấn Hưng và bà Quách Thị Quyền đã trồng xen canh cải xanh, cải dún với ớt sừng vàng Châu Phi trên diện tích gần 0,3 ha. Theo ước tính, nếu thời tiết thuận lợi, giá cả bình ổn thì gia đình sẽ thu hoạch vụ màu Tết đạt cả về năng suất và lợi nhuận… vì bà Quyền cho biết, đa số các nông hộ ở đây đều trồng nhiều loại rau màu riêng, chứ không tập trung thời điểm với một loại rau màu, để tránh cảnh dồn chợ, rớt giá như trồng cải bắp vài năm trước đây.
Khác với hộ ông Hưng-bà Quyền, ông Trần Văn Tố trồng rau muống quanh năm và cung ứng cho thị trường Tết nhiều năm qua, mối lái đến tận nơi thu mua, hay đặt hàng theo thời điểm. Ngoài ra, sau khi thu hoạch dứt điểm diện tích trồng rau mùi, ông còn xen canh vài líp trồng rau làm dưa cải để bán ở chợ đầu mối dịp cận Tết.
Ông Liêu Chuôl, một những người kỳ cựu ở Khóm 6, Phường 4 độc canh cải bắp vào dịp Tết thì cho rằng: tuy nhiều hộ không mặn mà trồng bắp cải do hay bị sâu bệnh, năng suất sụt giảm và dễ ứ hàng rớt giá, lâm vào cảnh mất trắng như vài năm trước, nhưng ông vẫn mạnh dạn sản xuất nhờ vào kinh nghiệm tích lũy và cách sử dụng phân bón, thuốc vi sinh đúng cách…. cải bắp của ông thu hoạch luôn như ý.
Tuy diện tích trồng màu Tết có giảm so với 2 năm trước đây, ông Đỗ Chí Tâm –Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Nhân dân Khóm 6 lý giải, một phần do một số nông dân đã chuyển sang trồng bồn bồn, tuy nhọc công chăm sóc, nhưng nguồn lợi kinh tế từ cây bôn bồn khá bền vững, sau khi trừ chi phí, mỗi công có lãi khoảng 6 triệu đồng. Hiện diện tích trồng bồn bồn ở Khóm 6 tăng lên hơn 36 ha. Số hộ khác, lại chuyển sang trồng đậu phộng hơn 8,7 ha -do đây là cây màu công nghiệp, nhẹ công chăm sóc, chi phí đầu tư thấp, nhưng giá trị kinh tế cao hơn hẳn trồng màu luân canh.
Quần quật quanh năm với sản xuất nông nghiệp, hầu như tất cả bà con nông dân đều luôn mong mùa sản xuất cuối năm thắng lợi để vui vầy đón Tết. Thiết nghĩ các ngành chức năng, cùng chính quyền địa phương cần tiếp tục hỗ trợ nông dân trong việc tính toán thời gian, kỹ thuật cây trồng, vật nuôi, định hướng sản xuất hàng hóa hợp lý…để không riêng bà con nông dân Khóm 6, Phường 4, mà nông dân Thành phố cũng yên tâm đầu tư phát triển sản xuất đạt năng suất, lợi nhuận cao, đầu ra được bao tiêu với giá cả ổn định, để nông dân thực sự làm giàu và gắn bó với nghề nông một cách bền vững.

ANH HUY - ĐTT TPST

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.