Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 3 2 2 6 4 0
 
 
 
Thông tin thời sự
NGƯỜI DÂN KỲ VỌNG NĂM 2019 - TPST CÓ NHIỀU ĐỘT PHÁ HƠN NĂM 2018
(03/01/2019)

Năm 2018 đã đi qua trong tình hình cả nước và trong tỉnh còn nhiều khó khăn, nhưng với sự đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng với sự nỗ lực của từng cán bộ và nhân dân thành phố Sóc Trăng góp phần đạt nhiều kết quả khả quan trên tất cả các lĩnh vực, kinh tế - văn hóa - xã hội phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện,  an ninh quốc phòng được đảm bảo, hệ thống chính trị ngày càng được kiện toàn vững mạnh.

Theo cảm nghĩ chung của bà con thành phố, nhìn trên tổng thể, đến cuối năm 2018 và sau 11 năm trở thành TP đô thị loại 3, TP Sóc Trăng đã có bước đi vững chắc phát triển đều trên mọi lĩnh vực; trong đó công tác quy hoạch phát triển, chỉnh trang đô thị có sự thay đổi rõ nét, hầu hết tuyến đường được thảm nhựa, lát gạch vĩa hè, có cây xanh, đèn chiếu sáng và hệ thống thoát nước, tạo sự giao thương đi lại dễ dàng, cùng các công viên quảng trường được đầu tư, tạo nhiều điểm nhấn cho TP.
Công tác giáo dục-đào tạo cũng có bước phát triển mạnh, hàng chục ngôi trường mới được đầu tư với cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại theo hướng đạt chuẩn quốc gia,, đáp ứng nhu cầu học tập của con em thành phố; song song đó, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên và chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao.
Bên cạnh đó, TP còn chú trọng thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, thường xuyên mở các lớp dạy nghề miễn phí, và tạo công ăn việc làm cho người lao động; đồng thời tranh thủ các nguồn để hỗ trợ cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Đáng chú ý, thành phố cỏn đẩỷ mạnh thực hiện cải cách hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi và khuyến khích các doanh nghiệp, cá nhân phát triển kinh tế, thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đầu tư vào thành phố ở nhiều lĩnh vực. Mặt khác, thành phố cũng hình thành và nhân rộng nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, gắn với đề án chuyển dịch kinh tế trong nông nghiệp, đa dạng hóa sản xuất cộng nghiệp tiến tới xây dựng các chuỗi lên kết, góp phần cho nền kinh tế TP phát triển đúng định hướng.
Năm 2018 khép lại và năm 2019 đã bắt đầu. Với những yếu tố thuận lợi, khó khăn và thách thức luôn đan xen trên con đường phía trước, song với những thành tựu đạt được trong năm qua cùng với những bài học kinh nghiệm rút kết được sẽ là động lực quan trọng để TP Sóc Trăng bước vào năm mới với nhiều kỳ vọng và thắng lợi mới.

Lê Vũ - ĐTT TPST

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.