Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 3 2 2 5 4 3
 
 
 
Thông tin thời sự
MÔ HÌNH TIẾP NHẬN VÀ TRẢ HỒ SƠ QUA BƯU CHÍNH CÔNG ÍCH GẶP NHIỀU KHÓ KHĂN
(29/12/2018)

Sau một năm triển khai Mô hình tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích tại thành phố Sóc Trăng. Kết quả cho thấy số lượng hồ sơ đăng ký sử dụng dịch vụ này còn khiêm tốn, Tuy các phường dù đã có tuyên truyền, nhưng do địa bàn nhỏ nên người dân không có nhu cầu sử dụng dịch vụ tiếp nhận vả trả hồ sơ hành chính qua Bưu điện nên không ít phường chưa tiếp nhận một hồ sơ nào. Vấn đề nầy sẽ được phản ánh qua chuyên mục người dân TPST với CCHC kỳ cuối năm. Mời quý khán giả  theo dõi.

Ngay sau khi ký kết với Bưu điện TP triển khai mô hình tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính, UBND các phường đã đẩy mạnh thông tin tuyên truyền quy trình thực hiện, cách thức đăng ký dịch vụ và lợi ích khi sử dụng dịch vụ đến cán bộ, công chức của đơn vị và người dân khi đến liên hệ tại Bộ phận một cửa; đồng thời niêm yết các thủ tục được thực hiện qua dịch vụ Bưu chính, trong đó có chi phí của từng dịch vụ để các tổ chức, cá nhân tìm hiểu và đăng ký thực hiện theo nhu cầu.
Tuy nhiên theo nhận định của các phường, do địa bàn các phường nhỏ, điều kiện đi lại thuận lợi nên phần đông người dân chọn phương thức đến trực tiếp UBND phường để liên hệ làm hồ sơ hành chính. Mặt khác, do mô hình nầy còn khá mới tại thành phố ST nên người dân còn e ngại sợ thất lạc hồ sơ, đây cũng là những nguyên nhân chính mà số lượng đăng ký sử dụng dịch vụ qua Bưu chính công ích thời gian qua còn khiêm tốn.
Điều để nhận thấy là, mô hình tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính qua dịch vụ Bưu chính mang lại một số lợi ích, người dân sẽ không mất thời gian đi lại nhiều lần và tiết kiệm chi phí; đặc biệt là những trường hợp ở ngoài TPST, mặt khác người dân có thể lựa chọn dịch vụ theo nhu cầu: như có thể đăng ký nhận hồ sơ tại nhà, hoặc tại UBND phường; hay đăng ký dịch vụ tiếp nhận hồ sơ tại nhà, không cần đến trụ sở Bưu cục và UBND phường,...ngoài ra, người dân cũng chỉ phải thanh toán chi phí đăng ký một lần duy nhất. Theo chia sẻ của các phường, mô hình này thật sự có hiệu quả đối với những hồ sơ thuộc thẩm quyền giải quyết ở cấp thành phố hoặc cấp tỉnh; đặc biệt là đối với những hồ sơ phải thực hiện nhiều bước, cần phải được xác minh, kiểm tra; riêng đối với cấp phường những hồ sơ như: công chứng, đăng ký khai sinh cần làm trong ngày, thì người dân đến trực tiếp tại trụ sở UBND phường nhiều tiện lợi hơn.
Dù có nhiều lợi ích, nhưng người dân chưa có thói quen sử dụng, số khác chưa nắm. Qua trao đổi với với một số cá nhân khi đến giao dịch tại UBND các phường, nhiều người cho biết chưa hay có mô hình tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính qua Bưu điện.
Để mô hình này được sử dụng rộng rãi trong thời gian tới, nhất thiết các đơn vị cần đẩy mạnh tuyên truyền nhiều hơn nữa, như tuyên truyền trực tiếp tại trụ sở cơ quan Nhà nước, có thể phối hợp với các ngành, đoàn thể và các khóm tổ chức tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt tổ dân phố; hoặc phát tờ rơi để người dân nắm và thực hiện khi có nhu cầu. Vì mô hình tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính qua Bưu điện vừa giúp cho người dân có nhiều sự lựa chọn trong việc làm các thủ tục hồ sơ, mà còn góp phần làm hạn chế những tình trạng nhũng nhiễu, tiêu cực trong quá trình thực hiện cải cách hành chính.

Lê Vũ - ĐTT TPST

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.