Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 3 2 2 5 5 9
 
 
 
Thông tin thời sự
HỘI PHỤ NỮ THÀNH PHỐ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG
(03/01/2019)

Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Sóc Trăng vừa Hội nghị tổng kết hoạt động phong trào, công tác Phụ nữ năm 2018. Đ/c Nguyễn Tuấn Thành –Phó Bí thư thường trực Thành ủy; lãnh đạo UBND, Ban Dân vận TP đã tham dự Hội nghị.

Năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố đẩy mạnh phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” , “Giỏi việc nước – đảm việc nhà “ có trên 17.570 cán bộ, hội viên đăng ký với nhiều phần việc có ý nghĩa trong cuộc sống và công tác. Qua đó, các cấp Hội đã biểu dương 150 chị có nhiều thành tích trong hoạt động hội và sản xuất kinh doanh, xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, tiến bộ.
Hội còn duy trì  trên 100 Tổ, 5 CLB “5 không 3 sạch “ với trên 1800 thành viên để tuyên truyền kiến thức, tác động thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”. Gắn với duy trì các nội dung bảo vệ môi trường, Ưu tiên dùng hàng Việt, đồng thời, vận động hổ trợ giảm nghèo thông qua hoạt động tín dụng tiết kiệm Ngân hàng Chính sách xã hội, quỹ hỗ trợ phụ nữ nghè và huy động vốn vay luân chuyển từ các nguồn tiết kiệm của Hội trên 30 tỷ đồng giúp cho trên 2.700 chị phụ nữ phát triển kinh tế,. Từ Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, Hội giới thiệu 15 chị khởi sự kinh doanh, có 03 chị vay theo nhu cầu trên 90 triệu đồng, 12 chị đăng ký kinh doanh nhãn hàng, kết nối kinh doanh, có 08 chị kinh doanh ổn định, hiệu quả
Bên cạnh, các cấp Hội vận động 490 chị em tham gia học nghề, may công nghiệp, may gia dụng, kết cườm, uốn tóc và chăn nuôi. Qua lớp học, tạo điều kiện cho 130 chị có việc làm tại chỗ. Từ phong trào, các cấp Hội phát triển 62 hội viên nòng cốt, nâng tổng số hội viên nòng cốt ở các phường trên 3.460 hội viên, chiếm 20.11% tổng số hội viên . Đồng thời, bồi dưỡng, hội viên ưu tú, giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp 34 cán bộ, hội viên. Hiện nay, thành phố có 59/60 Chi hội trưởng phụ nữ là đảng viên
Năm 2019 Hội LH Phụ nữ thành phố tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua đạt 17 chỉ tiêu cơ bản, duy trì cán bộ, hội viên đạt danh hiệu phụ nữ tiên tiến, mỗi cơ sở hội xây dựng ít nhất một mô hình thực hiện cuộc vận động “ 5 không – 3 sạch” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và nâng cao chất lượng sinh hoạt hội ở cơ sở, hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2019
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đ/c Nguyễn Tuấn Thành –Phó Bí thư thường trực Thành ủy– biểu dương kết quả của Hội Phụ nữ thành phố. Đồng thời, nêu ra những giải pháp để các cấp Hội triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các nghị quyết chuyên đề của Thành ủy, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, đổi mới các hoạt động phong trào thi đua gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chuyên đề năm 2019 và tiếp tục thực hiện Nghị quyết 217 của Bộ Chính trị về vai trò giám sát, phản biện xã hội; chú trọng bồi dưỡng trình độ, nghiệp vụ cán bộ, hội viên phù hợp với phong trào công tác Hội Phụ nữ trong tình hình mới.

ANH HUY - ĐTT TPST

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.