Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 3 2 2 7 8 9
 
 
 
Thông tin thời sự
HỘI CỰU CHIẾN BINH THÀNH PHỐ TỔNG KẾT
(29/12/2018)

Hội Cựu Chiến binh thành phố vừa Hội nghị tổng kết hoạt động công tác Hội năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Tuấn Thành, Phó Bí Thư Thành ủy, CT HĐND TP, đ/c Trần Văn Trí, Ủy viên ban thường vụ Thành ủy – PCT UBND thành phố, bà Trần Thị Thanh Nga – PGĐ Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh và lãnh đạo Ban Dân vận thành phố.

Trong năm qua, các cấp hội cựu chiến binh thành phố hoàn thành các nhiệm vụ, phong trào công tác hội, có ttên 85% hội viên tham gia sinh hoạt hàng tháng, trên 97% CB hội viên tham gia học tập quán triệt các Nghị quyết của Đảng, học tập và làm theo đạo đức, tư tưởng,, phong cách Hồ Chí Minh, toàn thành hiện có trên 1260 hội viên,  58 đảng viên là Chi hội trưởng  đạt 98,66%, góp quỹ hội đạt 116%, góp vốn xoay hơn 3 tỷ đồng. Các cấp  hội còn chú trọng giữ vững phẩm chất anh Bộ đội Cụ Hồ, cựu chiến binh gương mẫu.  Phối hợp các đơn vị thực hiện công tác xã hội, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, mô hình giảm tội phạm, giáo dục cảm hóa 150 đối tượng đối tượng nay đã có tiến bộ. Trong năm có 1260 hội viên gương mẫu đạt gia đình văn hóa, có 64 Chi hội đạt trong sạch vững mạnh, có 04 cơ sở Hội và Hội Cựu chiến binh TP đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc.
Phong trào hùn vốn giúp nhau làm kinh tế gia đình ngày càng phát huy hiệu quả, hội viên góp vốn tăng hơn 3,5 tỷ đồng, kết hợp 5,6 tỷ đồng từ Ngân hàng chính sách giúp cho trên 240 hội viên vay giải quyết công ăn việc làm cho gia đình hội viên, đến nay Hội cựu chiến binh thành phố, Hội Cựu binh phường 4, phường 8 và phường 10 không còn nợ quá hạn.
Hội nghị đã nghe giới thiệui kinh nghiệm Hội Cựu chiến binh phường 2 xây dựng tổ chức hội, Hội Cựu chiến binh phường 5 tuyên truyền, vận động thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự, Hội Cựu chiến binh phường 9 tham gia giữ gìn an ninh trật tự và hội cựu chiến binh phường 8 phát huy tốt nguồn vay ngân hàng chính sách xã hội.
Đ/c Nguyễn Tuấn Thành – Phó bí thư thường trực Thành ủy đã biểu dương kết quả phong trào thi đua Hội Cựu chiến binh và lưu ý các cấp hội nâng cao chất lượng hoạt động hội ở cơ sở, tăng cường tuyên truyền giáo dục trong cán bộ hội viên, kiên định, mục tiêu lý tưởng trước những khó khăn, thách thức và phát huy nhân tố tích cực trong các phong trào thi đua của hội trong thời gian tới.
Tại Hội nghị, tỉnh hội tặng Bằng khen cho 03 tập thể, 02 cá nhân , UBND thành phố và Hội Cựu chiến binh thành phố tặng giấy khen cho 20 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất trong phong trào công tác hội năm qua.

ANH HUY - ĐTT TPST

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.