Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 3 2 2 8 0 2
 
 
 
Thông tin thời sự
ĐẢNG ỦY PHƯỜNG 2 TỔNG KẾT
(29/12/2018)

Đảng ủy phường 2 vừa Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nghị quyết năm 2018  đề ra phương hướng nhiệm vụ cuối năm 2019. Đ/c Ngô Thị Xuân Hòa - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng và đ/c Lê Minh Trang. Phó Trưởng Ban Dân vận Thành phố đã dự hội nghị.

Nhờ sự đoàn kết nội bộ, sự hỗ trợ của cán bộ đảng viên lão thành và sự tham gia tích cực của nhân dân, trong năm 2018 Đảng bộ phường 2 hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân, quản lý chỉnh trang đô thị, đạt chuẩn phường văn minh đô thị, 7/7 khóm văn hóa và trên 98% hộ đạt gia đình văn hóa. Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học các trường, đảm bảo huy động trẻ trong độ ra lớp, giảm tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng. phát huy hiệu quả quỹ khuyến học , trao 162 suất học bỗng cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, 1000 phấn quà và trên 1600 suất khen thưởng tính chung gần 280 triệu đồng.
Hệ thống chính trị ổn định về tổ chức, tư tưởng trong đảng viên và nhân dân. Các Hội Đoàn thể xây dựng mô hình tập hợp hội viên tham gia như Hội Nông dân với “Chi hội nông dân không có hộ hội viên nghèo”, Hội phụ nữ ra đưa vào hoạt động tổ phụ nữ tiết kiệm “Mua bảo hiểm y tế hộ gia đình””Tủ áo tình thương”, Đoàn thành niên tổ chức “Quầy hàng lưu động” .
Đảng bộ triển khai nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp. nâng cao hiệu quả công tác điều hành, quản lý của chính quyền nhất là công tác cải cách thủ tục hành chính, kiểm tra, giám sát tập thể, cá nhân chấp hành các quy định của Đảng và hoàn thành chĩ tiêu đề ra. Đến nay, đã hoàn thành 16/18 chỉ tiêu, 02 chỉ tiêu chưa hoàn thành là công tác phát triển đảng mới đạt trên 81%, công tác thu thuế đến cuối tháng 12 đạt 98,56% dự toán. Bên cạnh đó, do địa bàn rộng, công tác nắm tình hình của cảnh sát khu vực chưa chặt chẽ, ý thức tự bảo vệ, tự quản cộng đồng người dân chưa cao, dẫn đến tình trạng đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp, ảnh hưởng an ninh trật tự địa phương
Cuối năm, Đảng bộ phường 2 có 16 Chi, Đảng bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 100%, trong đó có 03 Chi, Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 100 % Chi bộ trực thuộc Đảng bộ bộ phận hoàn thành tốt nhiệm vụ với 710 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 98,51% và trong số này, có trên 140 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 30 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ chiếm 4,04% và 0,13% đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ Dịp này, Đảng ủy phường tặng giầy khen cho 12 tập thể và 144 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018.

ANH HUY - ĐTT TPST

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.