Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 3 2 2 7 4 1
 
 
 
Thông tin thời sự
ĐẢNG ỦY P1 TỔNG KẾT NĂM 2018
(29/12/2018)

Đ/c Trần Hữu Tâm – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Phường 1 vừa chủ trì hội nghị tổng kết công tác lãnh chỉ đạo thực hiện Nghị quyết năm 2018 của Đảng bộ Phường 1. Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Thành ủy đã đến dự.

Phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất từ nội bộ đến quần chúng nhân dân, cùng  quyết tâm cao, năm 2018, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt kết quả khả quan, đến nay có 10 chỉ tiêu  đạt và vượt, tập trung phát triển thương mai – dịch vụ đạt 101,7%; tổng giá trị sản xuất hàng hóa đạt 101,8%, chỉ tiêu thuế ước đạt 98%. góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân.
Đảng bộ Phường 1 xác định công tác quản lý, chỉnh trang gắn với Phường văn minh đô thị là 2 nhiệm vụ trọng tâm, đã tập trung tăng cường công tác quản lý xây dựng, đô thị và bảo vệ môi trường; vận động nhân dân thực hiện tuyến đường văn minh, đồng thời thành phố đầu tư thảm nhựa nóng 10 tuyến đường, nhân dân đóng góp nâng cấp 4 hẻm với kinh phí hơn 449 triệu đồng, nâng cấp cải tạo vỉa hè hơn 63 triệu đồng; Công tác văn hóa – xã hội, an sinh xã hội, đến ơn đáp nghĩa, phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo an toàn thực phẩm được thực hiện tốt. Tiếp tục thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính, thực hiện mô hình “ Chính quyền thân thiện”. Giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, thiết lập đường dây nóng và vận động nhân dân đóng góp lắp đặt 12 camera an ninh, với kinh phí trên 70 triệu đồng.
Trong công tác xây dựng hệ thống chính trị, BCH Đảng Bộ phường chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, khắc phục những biểu hiện “ tự diễn biến”, “ tự chuyển hóa” trong nội bộ, nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng lực thực thi nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, đảng viên; tăng cường vận động quần chúng; Quan tâm củng cố, kiện toàn bộ máy. Trong năm phát triển 10 đảng viên, đạt 100% chỉ tiêu, nâng tổng số đảng viên lên 242 đ/c. Cuối năm, có 224 đ/c hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 45 đ/c hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 12 chi, Đảng bộ bộ phận hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 2 chi, Đảng bộ bộ phận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Bên cạnh kết quả đạt được, Đảng bộ phường 1 còn một số hạn chế như tiến độ thu thuế còn chậm so với yêu cầu; tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường vẫn còn; khu vực chợ vẫn còn tình trạng vứt rác bừa bãi, Nội dung và phương thức hoạt động của các đoàn thể chưa phong phú chậm đổi mới...
Năm 2019, Đảng ủy Phường 1 xác định 2 nhiệm vụ trọng tâm là Tăng cường công tác quản lý, chỉnh trang đô thị gắn với vệ sinh môi trường; Tổ chức tinh gọn bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức chất lượng, hiệu quả; và thống nhất 12 chỉ tiêu trọng tâm cùng các giải pháp, với quyết tâm tập trung thực hiện đạt NQ đã đề ra.
Dịp này Đảng ủy Phường đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 45 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong năm 2018.

Phương Vy - ĐTT TPST

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.