Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 3 2 2 7 9 8
 
 
 
Thông tin thời sự
CATP HỘI NGHỊ “CÔNG AN LẮNG NGHE Ý KIẾN NHÂN DÂN”
(29/12/2018)

Công an Thành phố Sóc trăng vừa tổ chức hội nghị “lắng nghe ý kiến nhân dân”. Đại tá Lê Minh Quang –Giám đốc CA Tỉnh; đ/c Nguyễn Văn Quận –Bí thư Thành ủy; đại diện các ban ngành, đoàn thể TP, UBND các Phường; cùng gần 30 người dân đại diện các khu dân cư đã đến dự và đóng góp ý kiến cho lực lượng CA thành phố.

Trong  năm 2018, CATP đã chủ động tham mưu cấp trên và cấp ủy chính quyền TP, huy động cả hệ thống chính trị và triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, liên tục mở các cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ... Tiếp nhận xử lý 239 tin báo, tố giác tội phạm; điều tra khám phá 87 vụ phạm pháp hình sự, bắt 111 đối tượng, tỷ lệ khám phá án đạt 84,14%. Đưa ra truy tố 108 vụ án với 138 bị can; triệt phá 63 điểm tệ nạn xã hội và vô hiệu hóa 263 điểm, làm giảm 11 điểm 37 máy bắn cá. .. Lực lượng Công an còn đẩy mạnh công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, kịp thời phát hiện xử lý 12 vụ 10 đối tượng vận chuyển, mua bán hàng cấm; xử lý 65 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường; xác lập và triệt phá 17 chuyên án, bắt 29 vụ gồm 50 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy...; đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, cải cách thủ tục hành chính; triển khai thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư hiện đạt tỷ lệ trên 93,66%; đồng thời tăng cường các giải pháp ổn định trật tự an toàn giao thông.... từ đó tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. ... Quá trình thực hiện nhiệm vụ, đa số cán bộ chiến sĩ lực lượng CA thành phố thể hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; gương mẫu về phẩm chất đạo đức, chú ý thực hiện văn hóa giao tiếp, ứng xử ...
Để tiếp tục phát huy những mặt mạnh và khắc phục thiếu yếu, CATP đã tổ chức phát phiếu thăm dò ý kiến của người dân , kết quả có từ 73% đến 96% đánh giá ổn. Ngoài ra có 98% đến 99% số phiếu đánh giá công an thành phố, phường và cảnh sát khu vực giải quyết , tốt, kịp thời các vấn đề có liên quan đến ANTT và thái độ tiếp xúc người dân.
Đại biểu tham dự hội nghị “ Công an lắng nghe nhân dân”, đã thắng thắn bày tỏ ý kiến đến lãnh đạo Công an tỉnh, Thành ủy cùng các ngành liên quan, trong đó đánh giá rất cao kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác của lực lượng công an các cấp trên địa bàn, đảm bảo giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, người dân yên tâm lao động, học tập, công tác; nhất là tinh thần trách nhiệm, thái độ, tác phong làm việc của CBCS đối với người dân nhận được sự đồng thuận, chia sẻ, hỗ trợ và người dân hưởng ứng tích cực phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ. Bên cạnh, đại biểu phản ánh một số vấn đề phát sinh tại địa bàn dân cư về tình hình trộm cắp, tệ nạn xã hội, một số ít CSKV chưa sâu sát gần gũi với người dân, việc thực hiện thủ tục hành chính còn vướng mắc, tình hình trật tự an toàn giao thông còn phức tạp, đề nghị hạn chế thay đổi CSKV để tạo thuận lợi hơn cho CBCS làm nhiệm vụ và người dân biết khi liên hệ....
Những ý kiến phản ánh của các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là ý kiến đóng góp của người dân và chỉ đạo của cấp trên là cơ sở để lực lượng công an thành phố tiếp tục phát huy những mặt làm được và khắc phục tồn tại hạn chế, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao, nâng cao đạo đức, thái độ ứng xử, ...góp phần xây dựng lực lượng công an thành phố ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Phương Vy - ĐTT TPST

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.