Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 2 4 6 9 0
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Ủy ban MTTQ thành phố họp mặt kỷ niệm
(20/11/2015)

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố ST vừa tổ chức họp mặt thân mật nhân kỷ niệm 85 ngày truyền thống mặt trận tổ quốc Việt Nam. Đến dự có đ/c Dương Sà Kha, Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy Ban MTTQVN tỉnh Sóc Trăng, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo các ngành đoàn thể cùng  các đ/c nguyên là cán bộ chủ chốt của Mặt trận tổ quốc thành phố qua các thời kỳ.

Trong diễn văn ôn lại truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam qua các thời kỳ và ghi nhận những nét nổi bật của Ủy Ban MTTQVN thành phố đã nêu rõ: hiện nay, Mặt trận đã có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực chủ động để vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh ba dân tộc Kinh – Hoa – Khmer làm nòng cốt trong các phong trào, các cuộc vận động lớn của mặt trận, từng bước mở rộng, phát triển, , củng cố lòng tin nhân dân vào sự nghiệp đổi mới của Đảng, thu hút ngày đông nhân sĩ, trí, người uy tín, các chức sắc tôn giáo trong cộng đồng tham gia công tác Mặt trận, làm cho Mặt trận ngày càng mang tính quần chúng, thể hiện rõ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Qua nhiều năm TP phát động thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn háa ở khu dân cư” 60 khu dân cư trong toàn thành đều đổi mới nội dung, phương thức vận động tuyên truyền, đoàn kết cộng đồng để đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng và nâng cao đời sống vật chất  tinh thần cho người dân. Nhờ đó, sức lan toả của phong trào đã tác động đến từng hộ gia đình, khu dân cư. Nếu năm 2010 toàn thành chỉ có trên 23.290 hộ đạt gia đình văn hóa đạt đến năm 2015 có trên 27.900 hộ được công nhận đạt 92,99%. Cuộc vận động còn góp phần nâng cao ý thức về quản lý đô thị, bảo vệ môi trường, nhiều công trình phúc lợi dân sinh, đường giao thông mở rộng, làm mới phần lớn do người dân hiến đất, đóng góp kinh phí đã tạo thêm diện mạo cho thành phố ngày càng khang trang, trật tự, văn minh.  
Qua 15 năm thực hiện Cuộc vận động ngày vì người nghèo do mặt trận các cấp phát động đã thu hút sự tham gia của các tổ chức cá nhân, Hội đoàn, các cơ sở thờ tự tôn giáo ….chỉ tính 5 năm trở lại quỹ vì người nghèo các cấp trong thành phố đã vận động tiền, hàng trên 13,9 tỷ đồng, sửa chữa 240 căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, hổ trợ hộ nghèo, bị hỏa hoạn… đã góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xóa hộ nghèo của thành phố.
Các đại biểu dự dự Họp mặt còn nghe những ý kiến tâm huyết, trình bày kinh nghiệm trong công tác vận động quần chúng của các cán bộ mặt trận qua các thời kỳ nhằm tiếp nối truyền thống, thành tựu mà Mặt trận các cấp thành phố đạt được thời gian qua, đồng thời Ủy ban MTTQ các phường đã báo cáo kết quả công tác vận động quần chúng ở cơ sở trong thực hiện chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước, công tác đổi mới, nội dung hoạt động mặt trận, hội đoàn thể theo kết luận số 10 của Tỉnh ủy.
Phát biểu ý kiến tại buổi họp mặt,  Đ/c Dương Sà Kha Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy Ban MTTQVN tỉnh Sóc Trăng và Đ/c Nguyễn Tuấn Thành – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã biểu dương những kết quả đạt được của Mặt trận các cấp thành phố và mong muốn thời gian tới Mặt trận các cấp tiếp tục giữ vững những thành tích dành được để ngày càng nâng cao chất lượng phong trào, các cuộc vận động lớn của Mặt Trận, đồng thời thể hiện rõ nét vai trò phản biện, giám sát, đoàn kết tập hợp nhân dân.
Nhân hội nghị, Ủy Ban MTTQVN thành phố đã trao qùa lưu niệm cho các đ/c cán bộ chủ chốt của UB Mặt Trận TQ thành phố qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống mặt trận Tổ quốc Việt Nam năm nay.

Anh Huy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.