Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 3 7 6 0 6 4
 
 
 
Sự kiện nổi bật
UBND TP sơ kết tình hình Tết nguyên đán 2018
(28/02/2018)

Chiều ngày 21/2, đ/c Võ Thanh Nhàn –Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND  TPST vừa chủ trì hội nghị sơ kết tình hình Tết nguyên đán Mậu Tuất. Đ/c Nguyễn Văn Quận –Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy và đ/c Nguyễn Tuấn Thành –Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP– đã tham dự hội nghị.

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của UBND tỉnh về việc tổ chức đón tết Mậu Tuất, UBND TP đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị trực thuộc tăng cường chỉnh trang đường phố, đẩy mạnh các hoạt động chăm lo tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao, hướng dẫn đảm bảo cho nhân dân vui đón tết trong tinh thần vui tươi, đoàn kết, tiết kiệm và an toàn.
Nhìn chung trong thời gian trước, trong và sau tết các ngành chức năng thành phố đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, nắm chặt diển biến thị trường, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, đảm bảo nguồn hàng thiết yếu phong phú, đa dạng nhất là lương thực, thực phẩm, nước giải khát, bánh kẹo, hoa kiểng, dưa hấu, xăng dầu… đáp ứng nhu cầu mua sắm tết, sức mua tăng 20 % so với năm trước, góp phần bình ổn giá cả
Một trong những nổ lực của TP trong dịp tết vừa qua là quan tâm chăm lo cho các đối tượng chính sách, hỗ trợ hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón tết, qua đó, TP đã thành lập 71 đoàn đi thăm tặng trên 10.100 phần quà với tổng trí giá trên 3 tỷ đồng, trong đó có trên 2.700 phần quà của TW, Tỉnh và TP tặng cho các đối tượng chính sách, 680 phần quà tặng cho cán bộ hưu trí và gia đình có công trị giá trên 550 triệu đồng. Song song đó, các ban ngành đoàn thể TP và các phường đã vận động các công ty doanh nghiệp, tổ chức xã hội, cùng nhiều cá nhân hảo tâm tâm tặng  trên 5.300 phần quà tết cho các đối tượng, hộ gia đình còn nhiều khó khăn với tổng trị giá hơn 1,4 tỷ đồng.
Ngoài ra, trong những ngày tết, TP còn đảm bảo cung cấp điện nước, phương tiện vận chuyển, thông tin liên lạc, phòng chống dịch, bệnh, tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm. Các cơ quan trên địa bàn TP còn bố trí cán bộ kịp thời xử lý giải quyết hồ sơ hành chính cho công dân dứt điểm trước tết, thực hiện nghiêm chủ trương tiết kiệm để chăm lo tết cho CBVC, tổ chức chương trình văn nghệ đặc biệt đón tết chung một niềm vui lần thứ V thu hút trên 3000 người đến xem, phối hợp các ngành tỉnh tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật phong phú, tăng cường các cụm cổ động, trang trí các vòng xuyến tiểu đảo, cổng chào, phát động nhân dân treo cờ tổ quốc, tổng vệ sinh đường phố, tổ chức thu gom  trên 940 tấn rác, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết.
Tuy nhiên, trong những ngày cận tết, tình trạng mua bán lấn chiếm lòng lề đường, đậu đổ xe không đúng quy định đã diễn ra nhiều nơi nhất là các tuyến đường trong khu vực chợ trung tâm, TP vẫn còn tình trạng vứt rác bừa bải nơi công cộng, trên 200 đối tượng tham gia các loại hình cờ bạc đã bị xử lý.
Tại hội nghị, đại diện các ngành và phường đã phân tích đánh giá những mặt được và chưa tốt cần rút kinh nghiệm trong việc tổ chức thực hiện kế hoạch đón tết, nhân dân rất phấn khởi trước việc TP quan tâm chăm lo tết cho những hộ còn nhiều khó khăn
Phát biểu tổng kết hội nghị, đ/c Võ Thanh Nhàn, CT UBND TP đã biểu dương  các ngành, địa phương đã có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn tổ chức cho nhân dân vui đón tết và yêu cầu sau tết cần tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, trước nhất là thực hiện tốt công tác tuyên quân, giải phóng mặt bằng các công trình và tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, kêu gọi đầu tư phát triển công nghiệp và nông nghiệp chất lượng cao.

Ngọc Minh (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.