Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 5 4 0 8 1 7
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Tuổi trẻ TPST kỳ vọng từ Đại hội
(28/10/2015)

Được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp các ngành, thời gian qua tuổi trẻ thành phố sóc trăng đã nổ lực phấn đấu rèn luyện, học tập và trưởng thành, xung kích tình nguyện trên các lĩnh vực, xây dựng thành phố văn minh, xứng tầm là trung tâm của tỉnh. Phấn khởi tin tưởng hướng về Đại hội Đại biểu đảng bộ tỉnh lần thứ 13, tuổi trẻ thành phố đã tập trung triển khai nhiều công trình phần việc có ý nghĩa và gởi gắm kỳ vọng thành công của đại hội sẽ tiếp tục có những đổi mới, tạo điều kiện để tuổi trẻ  đoàn kết chung tay xây dựng tỉnh sóc trăng ngày thêm giàu đẹp.

Trong sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, hoạt động công tác đoàn – hội ở thành phố ngày càng phát triển, thu hút đông đảo bạn trẻ vào tổ chức, tích cực tham gia các phong trào xây dựng địa phương…hiện nay, toàn thành có trên 8.000 đoàn viên. Với phương châm “ Tập trung hướng về cơ sở” Đòan bộ thành phố đã tổ chức triển khai có hiệu quả phong trào 3 mạnh “ mạnh về tư tưởng, mạnh về tổ chức và mạnh về phong trào”, đã xây dựng 53 Chi đoàn “Chủ động công tác”, 44 chi đoàn “Vì một thành phố văn minh”, 39 chi đoàn “Làm theo lời Bác”, đồng thời duy trì và phát huy hiệu quả 2 phong trào lớn “xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tồ quốc”, “ Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp” qua đó từng bước tạo thêm nguồn lực cho các phong trào ở cơ sở, hướng về cộng đồng vì an sinh xã hội, với hàng trăm công trình, phần việc có ý nghĩa như khám bệnh, cấp thuốc, hớt tóc miễn phí cho trẻ em và người nghèo, thường xuyên ra quân thu gom cỏ rác, phát hoang bụi rậm, khai thông cống rãnh, tẩy xóa biển rao vặt sai phép, ..tạo vẽ mỹ quang TP, đồng thời giúp cho thanh niên tham gia vào tổ chức, có cơ hội tiếp cận các chính sách ưu đãi hỗ trợ  vay vốn hàng trăm triệu đồng giải quyết việc làm, phát triển kinh tế gia đình, được tham gia các lớp chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, rèn luyện kỹ năng sống, đào tạo nghề giới thiệu việc làm, có cuộc sống ổn định.
Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi, thanh niên thành phố hiện nay vẫn còn những khó khăn nhất định, trong đó có những tác động do mặt trái của kinh tế thị trường ảnh hưởng đến tư tưởng đạo đức, lối sống của thanh niên và làm giảm hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn. Các phong trào chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu nguyện vọng chính đáng và bức xúc của thanh niên, vấn đề học tập, việc làm, thu nhập vẫn luôn là nổi lo của nhiều bạn trẻ, ngoài ra việc vui chơi giải trí lành mạnh vẫn còn thiếu so với nhu cầu….
Kỳ vọng hướng về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh, các cấp bộ đoàn thành phố đã phát động tuổi trẻ toàn thành thực hiện nhiều công trình phần việc thanh niên thu hút hàng ngàn lượt đoàn viên thanh niên sôi nổi hưởng ứng tham gia, xem đây là hoạt động thiết thực dâng quà chào mừng đại hội, đồng thời mong mỏi và gởi trọn niềm tin, thành công của đại hội cũng sẽ mở ra hướng đi mới vững chắc hơn cho tuổi trẻ thành phố có thêm nhiều cơ hội rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, tích cực chung tay xây dựng thành phố sóc trăng xứng tầm là trung tâm kinh tế văn hóa xã hội của Tỉnh Sóc Trăng.


Phương Vy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.