Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 6 3 7 8 2 4
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Trường THPT Hoàng Diệu khai giảng 2016-2017
(09/09/2016)

Sáng ngày 5/9, hơn 1760 học sinh của trường THPT Hoàng Diệu hân hoan dự lễ khai giảng năm học mới, đến dự có Bà Nguyễn Thị Thu Vân, Tỉnh ủy viên, GĐ Sở Tư pháp; ông Nguyễn Tuấn Thành, Phó BT Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.

Lễ khai giảng năm nay có hình thức đổi mới sinh động, sau khi nghe Thư của Chủ tịch Nước ; BGH nhà trường báo cáo tóm tắt thành tích nổi bật năm qua với nhiều thành quả khá toàn diện, chất lượng 2 mặt giáo dục được nâng lên, HS giỏi tăng gần 10%; tỷ lệ HS yếu giảm từ 2,2% xuống còn 1,3%; 99,36% HS được công nhận Tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia; hiện có 200 HS của trường HD trúng tuyển nguyện vọng 1 các trường ĐH. Ngoài ra, nhà trường còn đạt được thành tích cao với 22 giải HS giỏi cấp Tỉnh; đạt 1 HCV - 1 HCB và 2 giải KK Thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE) toàn quốc; 1 HCB Thi hùng biện tiếng Anh; 2 giải Nhì, 1 giải Ba cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn cấp toàn quốc; và nhiều giáo viên đạt giải thưởng về chuyên môn
Tại buổi lể, HS đại diện các khối lớp và HS vừa ra trường bước vào Đại học đã bày tỏ lòng tri ân đến các thầy cô và nhà trường; đồng thời hứa quyết tâm phấn đấu hơn nữa trong NH mới
Trong năm học nầy, trường THPT Hoàng Điệu đón nhận 506 HS trúng tuyển vào Lớp 10 được bố trí 13 lớp. Quy mô toàn trường năm nay có 44 lớp với 1.763 HS; trong đó khối 12 có 15 lớp với hơn 600 em.
 Nhân dịp Lễ khai giảng, UBND Tỉnh ST đã trao tặng Bằng khen cho Trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc và em Trần Đỗ Khánh Vy đạt HS giỏi toàn cấp, đồng thời em còn nhận học bổng Canon trị giá 24 triệu đồng do có số điểm trúng tuyển vào ĐH cao. Bên cạnh, nhà trường còn khen thưởng và tặng quà cho HS đạt thủ khoa và top 20 em trúng tuyển vào Lớp 10; cùng nhiều phần thưởng khác…từ nguồn vận động xã hội hóa tương đương trên 120 triệu đồng.

Việt Nhi (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.