Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 6 3 7 8 0 1
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Trường THPT chuyên NTMK tổ chức lễ khai giảng năm học 2016 - 2017
(09/09/2016)

Sáng ngày 5-9, trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai phấn khởi tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới, Đ/c Nguyễn Văn Thể, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng; bà Nguyễn Thị Tuyết Hà, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục&Đào tạo; ông Trần Hoàng Hợp, Phó Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng; đại diện các sở ngành, đoàn thể tỉnh, TP;Hội cha mẹ học sinh đến dự và chia vui với thầy và trò nhà trường.

 Lễ khai giảng được mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ và đón học sinh đầu cấp, nghe thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước. Năm học 2016-2017, trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai đón nhận trên 770 học sinh, trong đó khối 10 có 9 lớp với gần 280 học sinh và khối 12 có 7 lớp với trên 200 học sinh.
Ttrong năm học mới, nhà trường xác định nhiệm vụ trọng tâm : tiếp tục thực hiện theo đề án phát triển trường chuyên giai đoạn 2016 – 2021, tăng cường bồi dưỡng học sinh giỏi các đội tuyển cấp tỉnh, khu vực và Quốc gia, nâng cao trình độ tin học và ngoại ngữ cho giáo viên, học sinh, đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ thông qua các cuộc thi, các mô hình Câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa… theo hướng chuyên sâu ở cả 3 khối lớp.
Năm học qua, với sự quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường, chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được nâng cao, tỷ lệ học sinh giỏi đạt trên 70%, khá giỏi đạt trên 99%, riêng khối lớp 12 có gần 99% HS đạt học lực khá – giỏi; 100% học sinh lớp 12 tốt nghiệp THPT, trong đó có trên 90% học sinh đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học. Công tác phát triển học sinh giỏi có chuyển biến tích cực, trong năm học trường đạt 241 giải trong các kỳ thi học sinh giỏi, trong đó có 7 học sinh giỏi cấp quốc gia, 20 huy chương trong kỳ thi Olympic truyền thống; 74 giải học sinh giỏi cấp tỉnh; 10 giải Casio cấp quốc gia, 10 giải IOE quốc gia, 5 giải ViOlympic quốc gia,..
Nói chuyện thân mật với nhà trường, đ/c Nguyễn Văn Thể - Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương những nổ lực của tập thể thầy và trò của trường trong năm học qua và mong muốn đội ngũ nhà giáo nỗ lực vượt khó dạy tốt; đổi mới phương pháp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; đ/c Bí thư Tỉnh ủy cũng kỳ vọng các em sẽ lực học tập thật tốt, đạt nhiều thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi; đồng thời đ/c cũng kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, các sở ngành tiếp tục đồng hành với nhà trường trong các hoạt động khuyến học khuyến tài, kịp thời bồi dưỡng khen thưởng cho giáo viên và học sinh, góp phần cùng nhà trường hoàn thành nhiệm vụ năm học, xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào dạy tốt – học tốt của tỉnh Sóc Trăng.
Nhân lễ khai giảng năm học mới, đ/c Nguyễn Văn Thể - Bí thư Tỉnh ủy tặng một bộ máy vi tính cho nhà trường và được mời đánh hồi trống báo hiệu bước vào năm học mới. Dịp nầy Ban giám hiệu nhà trường trao thưởng cho 7 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học qua và tổ chức các trò chơi dân gian cho em học sinh các khối lớp, tạo sinh khí vui tươi bước vào năm học mới, đạt nhiều thành tựu mới trong năm học 2016 – 2017.

Lê Vũ (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.