Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 4 0 7 4 2 5
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Trường THCS&THPT ISCHOOL Sóc Trăng long trọng khai giảng năm học mới
(11/09/2015)

Sáng ngày 5/9, Trường THCS&THPT Ishool Sóc Trăng đã long trọng khai giảng năm học 2015-2016. Đến dự có đại diện Sở Giáo dục&Đào tạo tỉnh, Ông Lâm Quốc Cường-Thành ủy viên-Bí thư Đảng ủy Phường 6, đại diện các đơn vị tài trợ và ban đại diện hội cha mẹ học sinh.   

Sau 3 năm hoạt động, trường THPT Ishool Sóc Trăng đã có nhiều nổ lực để khẳng định chất lượng và thương hiệu của hệ thống Ishool. Nhà trường đã thực hiện đúng chương trình giảm tải, tổ chức học 2 buổi/ ngày, tăng từ 2 đến 4 tiết cho mỗi môn học 1 tuần, được học anh văn với giáo viên nước ngoài 2 tiết/ 1 tuần để tăng khả năng giao tiếp và khắc sâu kiến thức. Ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng, đánh giá học sinh, giúp phụ huynh và học sinh theo dõi kết quả học tập trên phần mềm hệ thống. Ứng dụng phương pháp giáo dục đặt thù ITL được xây dựng riêng cho hệ thống ISHCOOL là phương pháp dạy học tiên tiến giúp học sinh chủ động và sáng tạo ứng dụng thông tin để tham khảo thêm các nguồn tài liệu học tập, nâng cao kỹ năng nhóm. Ngoài ra, học sinh còn được học các môn năng khiếu tự chọn như: Võ thuật, thanh nhạc, bơi lội, học nghề phổ thông, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ. Riêng học sinh khối 12 được tổ chức tham quan, tư vấn tuyển sinh do các trường Cao đẳng, Đại học trong và ngoài tỉnh tổ chức.
Kết quả năm học qua, tỷ lệ học sinh đạt loại khá, giỏi chiếm 46.1%, tăng 9,4% so với năm học trước, tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 92%, xếp hạnh kiếm khá, tốt đạt 94,7%. Xây dựng nề nếp, kỷ luật trong học tập, thường xuyên giáo dục nâng cao ý thức động cơ, thái độ học tập và phương châm “Rèn nhân cách, luyện tài năng”, Xây dựng được khối đoàn kết, hợp tác trong Hội đồng sư phạm, từng bước tạo được lòng tin đối với địa phương, cộng đồng xã hội, được phụ huynh tin tưởng, học sinh quý mến. Sở Giáo dục và đào tạo đã công nhận Tập thể lao động tiên tiến, 15 cán bộ, giáo viên, công nhân viên đạt Lao động tiên tiến, 1 chiến sĩ thi đua cơ sở.
Trong năm học 2015-2016, nhà trường đã đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm: mỗi lớp học không quá 36 học sinh, phòng học được trang bị máy lạnh và các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho viêc dạy học ứng dụng công nghệ cao, rèn luyện các em về nhân cách,  kỹ năng, nắm vững tri thức, năng động sáng tạo để học cao hơn. Định hướng cho học sinh lựa chọn sự nghiệp phù hợp với khả năng, sở thích, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội. 80% giáo viên đạt lao động tiên tiến, 3 chiến sĩ thi đua, tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 95%, học sinh khá giói đạt 50%, hạnh kiểm khá tốt đạt 97%, không có học sinh bị xếp loại học lực và hạnh kiểm yếu kém. Phấn đấu có 100 % học sinh tốt nghiệp THCS&THPT, trên 60 % đậu Đại học-Cao đẳng, thành thạo một môn thể thao hoặc nghệ thuật. Trường giữ vững danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, các đoàn thể chi bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Đức Hảo (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.