Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 4 1 0 9 3 8
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Trường Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai phấn khởi khai giảng năm học mới
(11/09/2015)

Sáng ngày 5/9, Tường THPT chuyên NTMK đã phấn khởi tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Đến dự với nhà trường có có đ/c Quách Việt Tùng, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, đ/c Nguyễn Tuấn Thành, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPST.

Năm học 2014 -2015 tiếp tục khẳng định sự thành công của thầy và trò trường THPT chuyên NTMK, cơ sở vật chất của trường được bổ sung đầy đủ, hiện đại. Môi trường giáo dục kỉ cương, an toàn và thân thiện. Hiện nay, toàn trường có 47 tiến sĩ, thạc sĩ, 7 giáo viên đang học cao học, 3 đang làn nghiên cứu sinh. Nhiều thầy cô đã nêu gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo, tận tâm, tận lực. Các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, kĩ năng sống ngày càng nâng cao. Đặc biệt là tinh thần đoàn kết, yêu thương giúp đỡ bạn bè, giàu lòng nhân ái, sẵn sàng chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Trong năm học vừa qua, thầy và trò nhà trường đã quyên góp khoảng 80 triệu đồng để giúp đỡ các trường hợp đặc biệt khó khăn, các em còn đóng góp hàng ngàn sách giáo khoa, hàng trăm bộ đồng phục và nhiều dụng cụ học tập để gửi tặng những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Kết quả cuối năm học, toàn trường có 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt; 63% xếp loại học lực giỏi, 98% xếp loại học lực khá giỏi, 100% học sinh tốt nghiệp THPT, ngoài ra còn có 187 lượt học sinh đạt giải trong các kì thi HSG, văn nghệ, thể thao. Đặc biệt có 10 học sinh đạt giải HSG quốc gia, 18 học sinh đạt huy chương Olympic 30/4. Mới đây nhất, trong đợt tham gia trại hè phương nam lần thứ hai, trường có 15/29 học sinh đạt huy chương, gồm 4 HCvàng, 4 HCB và 7 HCĐ..
Năm học 2015-2016 đây là năm học đặc biệt có ý nghĩa, đánh dấu 20 năm xây dựng và trưởng thành của nhà trường, phát huy truyền thống dạy tốt học tốt, tập thể thầy và trò trường Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai tiếp tục ra sức thi đua, quyết tâm đạt thành tích tốt nhất trong năm học mới.
Nhân lễ khai giảng nhà trường đã khen thưởng cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi vừa qua. Đ/c Quách Việt Tùng, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh đã đánh hồi trống khai trường trong tiếng reo hò phấn khởi của thầy và trò nhà trường, chính thức khởi đầu cho một năm học mới.

Phương Vy (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.